Tạp chí công nghệ Việt Nam

Lựa chọn ứng dụng tạo video tại nhà hoàn hảo tốt hơn Animoto

0

Bỗng dưng một ngày bạn chợt nhận ra mình tạo ra rất nhiều slideshow. Có thể bởi bạn muốn chia sẻ những bức ảnh trong chuyến du lịch cùng gia đình, bạn bè, đôi khi là sáng tạo một điều nào đó vô cùng thú vị dành cho đám cưới hoặc bài thuyết trình liên quan đến công việc thông qua slideshow.

Dĩ nhiên là bạn có thể chỉ đơn giản sử dụng phần mềm Powerpoint hoặc một trong vô số các bộ ứng dụng văn phòng mặc dù chúng trông khá nghiệp dư. Chúng không hề gợi chút cảm giác chuyên nghiệp nào.

Animoto là một trong những ứng dụng phổ biến nhất cho phép biến những bức ảnh và video clip thành một bài trình chiếu chất lượng cao, tuy nhiên để dùng nó bạn phải trả 8$ hàng tháng.

May mắn thay, có một số ứng dụng tuyệt vời cho bạn lựa chọn thay thế Animoto. Dưới đây là năm ứng dụng tốt nhất.

  1. FlowVella

Hỗ trợ trên: Mac, iOS

FlowVella được đánh giá là ứng dụng tốt nhất nếu bạn đang sở hữu các sản phẩm của Apple.

Bạn có thể bắt đầu với gần 50 mẫu template chuyên nghiệp. Ứng dụng không giới hạn số lượng media (phương tiện) bạn chèn vào slideshow, bao gồm văn bản, hình ảnh, video clip, GIF, đường link, bộ sưu tập ảnh, thậm chí cả PDF.

Bài trình chiếu của bạn sẽ được lưu trong Cloud (dịch vụ lưu trữ đám mây) ngay khi bạn hoàn thiện. Từ đây, bạn có thể gán cho bài trình chiếu một đường dẫn liên kết URL riêng, chia sẻ nó với mọi người và tải xuống các ứng dụng cho phép truy cập ngoại tuyến. Đặc biệt phù hợp với các bài thuyết trình sản phẩm bởi ứng dụng cung cấp những công cụ theo dõi phân tích.

Tài khoản miễn phí cho phép bạn tạo bốn bài trình chiếu. Bạn sẽ phải trả phí nếu muốn tạo nhiều hơn. Tuy nhiên, chỉ với mức phí đăng ký thấp nhất là 5$ mỗi tháng, ứng dụng sẽ không giới hạn số lượng bài trình chiếu bạn tạo.

  1. SlideIdea

Hỗ trợ hệ điều hành: Windows, iOS

Mặc dù có trên Windows và Mac, nhưng SlideIdea được đặc biệt thiết kế thích hợp cho các thiết bị cảm ứng. Do đó, nó sẽ là một ứng dụng tuyệt vời nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng Surface hoặc iPad.

Toàn bộ ứng dụng dựa trên thao tác “trượt” trên màn hình: trượt các chi tiết của bài thuyết trình vào đúng vị trí trong mỗi slide.

 

Ứng dụng có 4 điểm nổi bật chính:

Sáng tạo nhanh: Khi thời gian không cho phép, bạn chỉ cần nhập nội dung, ứng dụng sẽ tự động trình bày phần nội dung đó thành một slideshow có tính tương tác cao. Bạn có thể chỉnh sửa thành phẩm.

Slidecast (âm thanh chèn vào slide): Xem xét những cái được tạo từ trước và sử dụng chúng như nguồn cảm hứng (hoặc mẫu template) cho slide cá nhân.

Bảng trắng kỹ thuật số: bảng trắng được cài đặt sẵn cho phép nhanh chóng chú thích song song với bài thuyết trình. Đây là một công cụ không thể thiếu khi bạn giải thích một điều nào đó trong giờ học.

Playmode (chế độ trình chiếu): SlideIdea cung cấp và cho phép tùy chỉnh một loạt hiệu ứng chuyển slide độc đáo.

  1. Slidely

Hỗ trợ trên: Web App, Android, iOS

Slidely tự quảng bá là một nền tảng cho phép tạo các video xã hội. Thay vì tập trung vào tính chuyên nghiệp như FlowVella và SlideIdea, Slidely quan niệm bài trình chiếu phải thú vị và có tính giải trí cao.

Quan điểm trên cũng được hiểu là ứng dụng này phù hợp với mục đích sử dụng tại nhà, chẳng hạn như khi bạn chia sẻ những sự kiện đáng nhớ trong năm với gia đình vào dịp Giáng Sinh.

Đúng như kỳ vọng của người dùng, bạn có thể chèn thêm nhiều nội dung khác nhau và nhạc nền cá nhân. Một khi đã hoàn thành, bạn có thể chia sẻ thành quả của mình với toàn thế giới thông qua chức năng thư viện của ứng dụng.

Ứng dụng còn bao gồm những công cụ tạo hình ảnh cắt dán, ghép, trưng bày ảnh.

Dưới đây là minh họa cho những điều ứng dụng có thể mang lại trong slideshow.

  1. Stupeflix Studio

Hỗ trợ trên: Web App

Stupeflix là một bộ các sản phẩm video. Hãy tìm đến ngay Stupeflix Studio nếu bạn muốn tạo slideshow.

Một khi đã tạo tài khoản, bạn sẽ “bước chân” vào trang chủ của Studio. Tuy không quá dễ sử dụng đối với những người mới bắt đầu, nhưng chỉ cần dạo qua vài lượt là bạn sẽ nhanh chóng quen với ứng dụng này.

Ở góc trên bên trái, nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+) để nhập nội dung từ máy tính, webcam cá nhân hoặc một loạt nền tảng phương tiện truyền thông. Nhấn “Add a Soundtrack” để chèn thêm âm nhạc.

Ở bên phải màn hình, bạn sẽ thấy một danh sách các mẫu template và theme – những gợi ý tuyệt vời ban đầu để bắt đầu nếu thiết kế đồ họa không phải sở trường của bạn.

  1. Muvee Reveal

Hỗ trợ trên: Windows, Mac

Kế thừa từ Muvee Auto-Producer – một ứng dụng đã vô cùng phổ biến, Muvee Reveal là một không gian tổng thể dành riêng cho việc chỉnh sửa, biên tập, cho phép ghép nối các hình ảnh và video clip. Ứng dụng tạo ra thành phẩm, được đánh giá, là mang dáng vẻ chuyên nghiệp nhất trong các ứng dụng liệt kê trên đây.

Thêm nội dung vào bài trình chiếu đơn giản chỉ bằng một thao tác “kéo”, “thả” các tệp cần thiết vào ứng dụng. Để tiết kiệm thời gian, ứng dụng hỗ trợ những công cụ tự động phóng to những phần thích hợp, cắt nội dung và chèn nhạc. Ứng dụng còn cung cấp những mẫu theme sẵn có nếu bạn muốn điểm thêm một vài nét đặc sắc vào sản phẩm của mình.

Hơn nữa, việc chia sẻ thành quả cũng vô cùng dễ dàng bởi luôn sẵn có công cụ đăng tải lên Facebook và Youtube. Còn chia sẻ qua email? Chỉ trong vài tíc tắc!

Tuy nhiên, phần mềm không hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng chỉ miễn phí trong 15 ngày đầu dùng thử, bạn phải trả 75$ để trải nghiệm trọn bộ phần mềm. Nếu công việc của bạn liên quan nhiều đến trình chiếu, thuyết trình, chi phí đó là một khoản đầu tư hợp lý; phần mềm này luôn dẫn đầu xét về các đặc tính và sự tiện lợi.

Hãy kiểm tra trang web của phần mềm vào các dịp lễ nếu bạn muốn được chiết khấu; một khoản chiết khấu đến 70% cũng không quá hiếm gặp. Hoặc một cách khác, nếu bạn mua một chiếc máy tính xách tay mới của HP hoặc máy ảnh của Sony, Nikon, bạn sẽ được sử dụng phần mềm này miễn phí.

Vậy làm thế nào để tạo ra slideshow tuyệt vời?

Tóm lại, ứng dụng bạn sử dụng phụ thuộc hoàn toàn vào ấn tượng bạn muốn đưa đến người xem. Có những công cụ chuyên về chia sẻ trên các phương tiện xã hội, một số khác lại chỉ phục vụ những bài thuyết trình chuyên nghiệp, hoặc cả hai.

Hãy chia sẻ ứng dụng hoặc phần mềm yêu thích của bạn hoặc cách bạn gắn kết những tấm ảnh và video đời thường. Bạn đã tìm thấy ứng dụng tuyệt vời nào muốn chia sẻ với những bạn độc giả khác chưa? Hay bạn vẫn trung thành với những công cụ truyền thống như Powerpoint và Google Slides?

Leave A Reply

Your email address will not be published.