Tạp chí công nghệ Việt Nam

Khám phá website tạo hiệu ứng ảo diệu cho bức ảnh của bạn thêm ấn tượng

0

Nhiều năm trước, nếu bạn muốn thêm những hiệu ứng ảo diệu vào các bức ảnh của bạn thì hẳn bạn phải là một người sử dụng Photoshop thành thạo.

Giờ đây nó đã không phải vấn đề lớn nữa. Sự phát triển nhanh chóng của các ứng dụng như Instagram đã cho phép bất kì ai cũng có thể biến hóa các bức ảnh từ tầm thường thành thứ mà đến cả nhiếp ảnh gia Ansel Adams cũng phải trầm trồ.

Song, thư viện bộ lọc ảnh của Instagram lại không có sẵn cho người dùng máy tính; ứng dụng này cơ bản chỉ thiết kế cho người sử dụng trên giao diện di động. Nhưng thật may mắn vì có rất nhiều trang web và ứng dụng online giúp bạn xóa tan nỗi lo này.

Dưới đây là top 10 trang web giúp tạo hiệu ứng ảo diệu cho bức ảnh của bạn một cách tốt nhất.

  1. TiltShift Maker

Thêm “tilt shift” (kỹ thuật chuyển dịch hoặc ống kính nghiêng) vào bức ảnh cho phép bạn trình bày một hiệu ứng 3D, làm cho hình ảnh phẳng có vẻ như đang nổi lên khỏi màn hình. Quá trình xử lý này đã được chú trọng vào những năm 1960 và giờ đây nó được phát triển bởi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Khâu xử lý này gồm 2 phần. Phần “tilt” để xác định vùng bạn chọn làm trọng tâm cho bức ảnh và nó thường được chỉnh rõ nét hơn các vùng còn lại, trong khi phần “shift” giúp bạn có thể di chuyển vị trí vùng chọn của bức ảnh.

Nếu bạn thực hiện thủ công thì nó thực sự phức tạp. Nhưng ứng dụng TiltShiftMaker sẽ giúp bạn thực hiện các kỹ xảo này chỉ với vài cái nhấp chuột đơn giản.

  1. Ribbet

Ứng dụng Ribbet gồm 2 đặc trưng chủ yếu: Thêm bộ lọc với các hiệu ứng, và ghép ảnh.

Có hơn 30 hiệu ứng, bao gồm những lựa chọn chuẩn mực như hiệu ứng mực vẽ nâu đỏ (Sepia), hiệu ứng nhẹ nhàng (Soften) và hiệu ứng họa tiết (Vignette). Bên cạnh đó còn có các hiệu ứng phá cách khác như hiệu ứng chiếu bóng (Silver Screen), hiệu ứng lò sưởi (Fireside), hiệu ứng đen trắng (Focal Black and White).

Phần ghép ảnh chứa vô vàn cách sắp xếp và thiết kế các bức ảnh vào cùng một khung hình, đặc biệt phù hợp cho việc tạo ra các bức ảnh kỷ niệm ngày lễ hay tụ họp gia đình.

  1. Pixlr Editor

Ứng dụng Pixlr nổi tiếng là một sự lựa chọn dễ dàng sử dụng cho chỉnh sửa ảnh. Nó đã phát triển trở thành một trong những bộ chỉnh sửa ảnh được sử dụng nhiều nhất trên mạng Internet.

Công chúng luôn yêu cầu những phần mềm toàn diện, nhưng nếu bạn muốn thêm các hiệu ứng đúng chất photoshop, bạn sẽ cần đến Pixlr Editor. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều các hiệu ứng cơ bản tương tự các phần mềm chỉnh sửa khác cũng như các hiệu ứng độc nhất chỉ có ở Pixlr như hiệu ứng ánh sáng huyền bí (Glamour Glow), hiệu ứng mô phỏng HDR (Mimic HDR) và hiệu ứng màn đêm (Night Vision).

Các phiên bản của ứng dụng này cũng có sẵn cho cả Android và IOS. Và bởi vì nó là một ứng dụng online nên đây sẽ là cách tuyệt vời để thêm các hiệu ứng vào những bức ảnh mà bạn lưu vào Chromebook.

  1. Rollip

Rollip chuyên dùng cho các hiệu ứng tương tự Instagram. Có hơn 80 sự lựa chọn và trang web này hoàn toàn miễn phí.

Chỉ cần chọn hiệu ứng, tải ảnh lên. Việc còn lại hãy để Rollip lo. Các lựa chọn chỉnh sửa văn bản thì hạn chế. Bạn có thể thêm văn bản và thay đường viền, nhưng sẽ chỉ có ít sự lựa chọn thôi.

  1. PhotoFaceFun

Bạn có phải người thích gắn các nhãn dán con chó hay tai thỏ trong các bức ảnh của bạn bè? Vậy thì PhotoFaceFun chính là thứ bạn đang tìm kiếm đây.

Giống như cái tên, ứng dụng này đầy đủ các hiệu ứng và khung nền cho ảnh chân dung và ảnh tự sướng. Đối tượng từ những người nổi tiếng (như bức ảnh “Hope” dưới đây của tôi) cho đến những người cực lố (những người thực sự muốn thêm mặt họ vào cái mui xe Ferrari?!)

Có hàng trăm kiểu dáng để lựa chọn. Bạn muốn đặt khuôn mặt của mình lên trên những đồ trang trí lấp lánh của Giáng sinh ư? Dễ thôi. Hay bạn muốn đặt khuôn mặt của bạn mình vào nền của một buổi trình diễn thời trang? Nó chẳng là vấn đề gì khi bạn đã có PhotoFaceFun.

  1. PhotoFunia

Về cơ bản, PhotoFunia cũng tương tự PhotoFaceFun, ngoại trừ việc nó chuyên dùng cho cả bức ảnh hơn là mỗi khuôn mặt.

Như ví dụ ở dưới đây, bạn có thể thấy tôi đã đặt một tấm hình ngày nghỉ đầy nắng của mình vào một bảng thông báo trên con dốc phủ đầy tuyết trắng. Quả là một sự kết hợp thú vị. Giống như PhotoFaceFun, ứng dụng này cũng có hàng trăm hình nền và nội dung cho bạn.

  1. Pictonize

Pictonize rất dễ sử dụng; tải ảnh của bạn lên, chọn hiệu ứng mà bạn mong muốn và biến hóa.

Các hiệu ứng trong ứng dụng này chia làm 4 nhóm: các hiệu ứng mát mẻ, các hiệu ứng hình học, các hiệu ứng mức độ và các hiệu ứng thang đo xám. Mỗi nhóm này bao gồm khoảng 500 hiệu ứng, cho bạn gần 2000 bộ lọc độc đáo.

Như trong bức ảnh này, tôi đã sử dụng một bức ảnh của một trận bóng đá mà tôi từng xem, sau đó thêm vào màu sắc của đội bóng theo đường viền từ trên xuống.

  1. BeFunky

BeFunky cho phép bạn tự cách tân và tạo xu hướng hiệu ứng cho bức ảnh của mình hơn là sử dụng những hiệu ứng “nhẹ nhàng” hay “mát mẻ” thông thường.

Có rất nhiều công cụ để biến bức ảnh của bạn thành hình hoạt hình, một bức vẽ theo trường phái ấn tượng, một chân dung nghệ thuật đỉnh cao và nhiều hơn thế nữa.

Hơi tiếc là các bức ảnh sẽ bị mờ ở góc dưới bên trái. Tuy nhiên, rất dễ để xử lý vấn đề này bằng cách hoặc cho bức ảnh của bạn vào một cái nền rộng hơn trước khi tải lên để chỉnh hiệu ứng, hoặc chỉnh sửa nó trong photoshop sau khi bạn đã tải thành quả xuống.

  1. Glitter Photo

Glitter Photo giúp bạn tạo lên những bức ảnh sắc sảo, rực rỡ. Đây là công cụ tuyệt vời cho những ai muốn thêm vẻ hào nhoáng và huyền ảo cho những bức ảnh cá nhân trên mạng xã hội. Bạn có thể thêm cả những dòng chữ sáng lấp lánh và các hiệu ứng cho nền.

Các hiệu ứng hào nhoáng vừa có thể được tải xuống dưới dạng ảnh tĩnh, vừa có thể tải xuống dưới dạng file GIF nếu bạn muốn một chút chuyển động.

Nếu bạn không thích hiệu ứng hào nhoáng thì vẫn còn rất nhiều hiệu ứng khác cho bạn lựa chọn.

  1. PhotoMania

Tôi sẽ kết thúc danh sách này với ứng dụng PhotoMania. Nó có hàng tấn hiệu ứng thú vị giống Instagram. Nhưng trong bài viết này tôi muốn nhấn mạnh về dụng cụ sáng tạo thiệp điện tử của nó.

Thiệp điện tử được chia nhỏ thành các kì nghĩ lễ, các mùa trong năm và các ngày đặc biệt như Halloween và lễ Tạ Ơn. Trong mỗi loại, bạn có thể chọn các thiết kế, đường viền và chủ đề khác nhau. Một phiên bản của ứng dụng này cũng có sẵn cho Adroid, IOS và Chrome.

Bạn sẽ chọn ứng dụng online nào?

Phía trên đó tôi đã liệt kê 10 ứng dụng online yêu thích của tôi cho việc thêm bộ lọc và hiệu ứng cho các bức ảnh. Giờ đến lượt bạn.

Trang web nào bạn thường sử dụng để chỉnh các bức hình? Bạn có thường xuyên sử dụng những sự lựa chọn đó không?

Leave A Reply

Your email address will not be published.