Tạp chí công nghệ Việt Nam

Đi du lịch một mình giúp loại bỏ căng thẳng như thế nào?

0

Bản báo cáo nghỉ dưỡng Mỹ năm 2016 của Time Off nói rằng hơn một nửa người Mỹ vẫn còn thời gian nghỉ không dùng đến trong năm 2015. Tổng cộng, con số này lên tới hơn 650.000 ngày có thể được sử dụng cho R&R, điều này là không thể!

Không có gì đáng ngạc nhiên rằng người Mỹ đang làm việc quá sức, không được nghỉ ngơi và dẫn tới gia tăng căng thẳng.

Có thể trong năm nay sẽ khác, có thể thấy nhiều người sử dụng kỳ nghỉ hợp lý của mình để nghỉ ngơi, sạc năng lượng và đi du lịch đến một vài địa điểm mới.

Phải cảnh báo rằng: không có ai đi du lịch cùng, điều đó không phải là lí do để từ bỏ những ngày nghỉ của bạn. Du lịch một mình có- hoặc thậm chí là hơn- nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ

VÌ SAO DU LỊCH MỘT MÌNH LÀ SỰ LỰA CHỌN TUYỆT VỜI CHO VIỆC GIẢM THIỂU CĂNG THẲNG

Nếu bạn cần sự thuyết phục về những lợi ích tiềm ẩn của du lịch, bao gồm cả du lịch một mình, sẽ rất khó để chọn nơi để bắt đầu.

Khi trở về từ chuyến du lịch, bạn sẽ nhận ra rằng, những dấu hiệu về sự căng thẳng của bạn đã giảm thiểu liên tục sau các tuần. Đây không phải là điều duy nhất của việc bạn cảm thấy ít căng thẳng hơn. Nhiều người thường nhận ra sự giảm thiểu của các triệu chứng căng thẳng liên quan đến thể chất như đau đầu, hay cũng có thể là đau lưng .

Một chuyến nghỉ dưỡng một mình còn cung cấp cho bạn khả năng để “sạc pin” cho cơ thể bạn. Cảm giác cuối cùng khi có thời gian cho bản thân là để những căng thẳng rút xuống chính là những thứ mà chúng ta khao khát. Và không chỉ bởi bởi vì cảm thấy tuyệt vời. Dành thời gian rời xa những căng thẳng thường ngày cho phép bạn quay lại làm việc với nhiều sức mạnh và để phát triển những ý tưởng mới cho vấn đề cũ.

Điều này còn được hỗ trợ bởi những giấc ngủ được cải thiện của nhiều người trong kỳ nghỉ. Một nghiên cứu chỉ ra rằng đưa bản thân ra khỏi những căng thẳng thường ngày(bằng cách đi du lịch) sẽ giúp thiết lập lại lịch trình giấc ngủ tự nhiên. của bạn . Tất cả chúng ta đều biết những khác biệt mà một giấc ngủ ngon mang lại nhiều như thế nào.

Vẫn còn rất nhiều lợi ích khác. Du lịch giúp bạn trở nên cởi mở hơn. Nó làm giảm đi sự nóng tính. Nó hạ thấp sự nguy hiểm của bệnh tim. Nói cách khác, nó giúp bạn khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn, sáng tạo hơn, năng động hơn

Đúng vậy, đây là tất cả những gì mà bạn nhận được khi đi du lịch cặp đôi hay hoặc đi cùng gia đình. Nhưng du lịch một mình có nghĩa rằng bạn chỉ phải làm hài lòng chính mình. Sẽ không có sức ép từ bất kỳ ai. Nếu bạn muốn dành toàn bộ ngày nghỉ cuối tuần uống cocktail bên hồ bơi, hoàn toàn có thể. Đó là thời gian thật sự dành cho bạn.

Bạn càng làm nhiều thứ bạn muốn, sẽ càng ít những thứ mà bạn nghĩ rằng nên làm, và bạn sẽ càng nhận được nhiều lợi ích khi bạn trở về nhà.

DU LỊCH LUÔN LUÔN GIÚP BẠN LOẠI BỎ CĂNG THẲNG?

Không phải tất cả kỳ nghỉ đều như nhau. Nếu một kỳ nghỉ gây ra căng thẳng, thậm chí bạn sẽ càng kiệt sức hơn khi quay lại công việc. Một nghiên cứu trên tạp chí “nghiên cứu ứng dụng chất lượng cuộc sống” chỉ ra rằng những kỳ nghỉ có căng thẳng ở mức độ cao sẽ không đạt được hạnh phúc từ việc đi xa.

Căng thẳng có liên quan đến quản lý giao thông, việc cố gắng thỏa thuận những chi tiết nhỏ trong chuyến đi, không biết rõ về địa chỉ, cảm thấy thiếu an toàn sẽ làm cho chuyến du lịch ít niềm vui và nhiều căng thẳng hơn, và họ sẽ có ít năng lượng ở nơi làm việc sau khi kết thúc kỳ nghỉ.

Leave A Reply

Your email address will not be published.