Tạp chí công nghệ Việt Nam

Chuẩn bị xuất hiện quảng cáo trên messenger

0

Nếu bạn đang sử dụng Facebook thì việc bạn nhìn thấy quảng cáo trên Facebook không còn xa lạ gì, Tuy nhiên đối với Facebook Messenger thì từ khi xuất hiện chưa có quảng cáo ở trên ứng dụng này. Thế nhưng Facebook đang chuẩn bị cho chạy thử quảng cáo trên Messenger. Và khi họ thực hiện điều này và những quảng cáo bắt đầu xuất hiện trên Messenger cũng đồng nghĩa với việc sẽ mang lại phiền tối đến cho hàng tỷ người đang sử dụng Facebook messenger.

1. Quảng cáo trên Facebook Messenger

Hiện nay Facebook đang chuẩn bị đưa ra những thử nghiệm quảng cáo trên Facebook Messenger và họ đã lựa chọn Úc và Thái Lan để chạy thử chương trình này. Và những người trong nhóm thử nghiệm ở Thái Lan và Úc sẽ bắt đầu thấy có quảng cáo xuất hiện khi họ sử dụng Messenger trong một vài tuần tới.

Thử nghiệm này sẽ làm quảng cáo xuất hiện trên Facebook Messenger ngay bên dưới các cuộc trò chuyện gần đây của bạn. Quảng cáo này có thể xuất hiện nếu bạn bắt đầu một cuộc trò chuyện với một thương hiệu hoặc nhấp vào một quảng cáo khác trên Facebook.

Theo như những báo cáo mà Facebook đã nói về cuộc thử nghiệm quảng cáo trên Facebook Messenger thì họ cho rằng việc quảng cáo này là tốt giúp cho các thương hiệu, các doanh nghiệp và người sử dụng messenger có tự tương tác lẫn nhau.

2. Kinh doanh trên Facebook

Trong phần kết luận của bản báo cáo khi mà Facebook đưa thông tin về cuộc thử nghiệm quảng cáo trên Messenger họ đã nói rằng “Chúng tôi hy vọng sẽ học hỏi được thêm nhiều điều từ cuộc thử nghiệm này tuy nhiên trước khi chúng tôi triển khai chương trình này đến hàng tỷ người đang sử dụng Facebook Messenger chúng tôi sẽ cần thời gian để kiểm tra và đưa ra những dịch vụ quảng cáo tốt nhất cho người sử dụng Facebook Messenger“.

Facebook sẽ kiểm tra thật kĩ việc quảng cáo trên Messenger trước khi cho hiển thị những quảng cáo này đến tất cả những người đang sử dụng Messenger. Facebook cũng giống như những doanh nghiệp khác, họ cũng muốn kiếm tiền từ 1 tỷ người sử dụng Messenger mỗi tháng bằng cách cho những quảng cáo của các doanh nghiệp hiển thị trên đó.

Vậy bạn có quan điểm như thế nào về việc Facebook cho chạy quảng cáo trên Messenger, bạn có muốn những quảng cáo này xuất hiện khi mình sử dụng Messenger không? Điều này có thể gây nên nhiều phiền toái đến với những người sử dụng Messenger nhưng lại mang đến nhiều lợi ích cho những doanh nghiệp hay những cá nhân kinh doanh buôn bán và đương nhiên quảng cáo trên Messenger cũng sẽ mang đến cho Facebook một khoản thu nhập khổng lồ.

Leave A Reply

Your email address will not be published.