Tạp chí công nghệ Việt Nam

LG V30 sản phẩm mới của LG

Chính thức được ra mắt tại sự kiện IFA ngày hôm nay, LG V30 mang trong mình vô số cải tiến đáng giá trong khi vẫn giữ lại được những điểm nhấn tiêu biểu của người tiền nhiệm V20. LG V30 gần như “lột xác” hoàn toàn và có ngoại hình cao cấp hơn khá nhiều so với thiết kế của V20 và G6.

Thay vì những “chiêu trò” chẳng mấy được sử dụng, LG đã hoàn thiện những yếu tố cơ bản làm nên một flagship. Kết quả chúng ta nhận được là một thiết bị có thiết kế tinh xảo, cảm giác cầm nắm tốt và cụm camera có thông số tốt nhất trên mọi smartphone.

LG V30 cũng đi theo xu hướng “không viền” với màn hình OLED kích thước 6 inch có độ phân giải 2880 x 1440. Tỉ lệ 18:9 này sẽ giúp V30 có khả năng đa nhiệm tốt hơn khi sử dụng song song 2 ứng dụng cùng lúc. Cũng chính vì thiết kế không viền mà V30 nay đã không còn màn hình phụ, một tính năng tuy khá thú vị nhưng hiếm khi được tận dụng và phát huy hết khả năng. LG V30 vẫn có thể lôi kéo sự chú ý từ những fan trung thành của V20 với tính năng Floating Bar.

Máy sử dụng giao diện riêng của LG trên nền hệ điều hành Android Nougat 7.1.2. Nhờ vi xử ý Snapdragon 835 cùng 4GB RAM, LG V30 xử lý mọi tác vụ rất mượt mà và không hề nao núng khi chạy các tựa game đòi hỏi khả năng xử lý đồ họa cao. Khả năng đa nhiệm của máy cũng được nâng cao nhờ tỉ lệ 18:9 của màn hình và 4GB RAM.

Cụm camera kép của V20 nay tiếp tục được trang bị trên flagship mới nhất của LG với một vài cải tiến. Ống kính chính của LG V30 có độ phân giải 16MP cùng khẩu độ f/1.6 lớn chưa từng có, đi kèm với một camera góc rộng 13MP khẩu độ f/1.9 để người dùng có thể bắt được những khoảnh khắc thông qua góc nhìn rộng lên tới 120 độ.

Khi nhìn vào LG V30, chúng ta sẽ nghĩ rằng đây là một sản phẩm được ra mắt sau V20 và G6 trong khoảng 2 đến 3 năm chứ không phải 1 năm. LG đã bỏ đi những tính năng không cần thiết và đem lại cho V30 một thiết kế đậm chất flagship. Có vẻ như giá bán sẽ là “chướng ngại vật” duy nhất giữa V30 và các fan trung thành của LG.

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.