Tạp chí công nghệ Việt Nam

Đừng vội tìm kiếm một công việc. Hãy tìm một công ty mà bạn sẽ cống hiến hết mình.

0

Khi chấp nhận một công việc khác, bạn nên dành một chút thời gian để kiểm tra xem bạn có thực sự yêu thích công việc tại công ty đó không? Nếu không, bạn sẽ phải kết thúc công việc nhàm chán đó chỉ sau một tháng làm việc sau hoặc nhiều năm mà chẳng thu lại điều gì.

Ngay trong những ngày đầu tiên của PayPal, đồng sáng lập Peter Thiel biết rằng ông muốn nhóm của mình phải gắn bó với nhau chặt chẽ thay vì chỉ giao dịch. Trong cuốn sách “Zero to one” của mình, ông đã giải thích rằng sẽ thuê những người “ phải có tài nhưng hơn thế, họ phải cực kỳ thích thú và cảm thấy bị kích thích khi làm việc cùng chúng ta”.

Đó là văn hóa công ty mà Thiel xây dựng để quản lý nhằm thu hút những tài năng xuất chúng như Elon Musk (Tesla and SpaceX), Reid Hoffman (LinkedIn) và Jawed Karin (YouTube).

Thiel luôn thích cực quan sát để tuyển dụng những người luôn trăn trở một câu hỏi rằng: “Đâu là những người mà tôi muốn làm việc cùng?”. Ông hiểu điều đó trong quá trình đánh giá người được phỏng vấn và họ cũng cần đánh giá công ty rằng  Tại sao công ty này lại là nơi phù hợp với bản thân?

Cách này giúp bạn không chán ghét công việc của bạn mà còn làm cho bạn tìm thấy năng lực dồi dào hơn để hoàn thành tốt vai trò của mình. Nó cũng cho phép bạn xây dựng các mối quan hệ bền chặt. Nó sẽ giúp bạn không chỉ hạnh phúc hơn, tốt hơn trong công việc mà còn thành công hơn trong sự nghiệp. Nhưng bạn làm điều này như thế nào? Làm sao bạn biết được ai là người chủ phù hợp với bạn.

Giá trị bạn tìm kiếm

Trước khi dành thời gian để viết sơ yếu lý lịch, bạn hãy viết chi tiết những điều mà bạn tìm kiếm ở một người chủ và trả lời câu hỏi điều gì hấp dẫn khiến bạn dành thời gian để quyết định làm tại công ty này. Điều đó là gì? Hãy suy nghĩ về các loại dự án mà bạn muốn làm việc. Làm thế nào để có thể tự chủ được công việc dù làm việc một mình hoặc làm việc nhóm hay bạn muốn thoải mái trong môi trường làm việc thoải mái trước hạn chót công việc. Bạn hãy nghĩ về việc làm thêm ngoài giờ hay đến phòng gym vào buổi sáng, sự đổi mới và phương châm kinh doanh có giá trị hơn các hệ thống và các quy trình.

Tìm hiểu về các dịch vụ của công ty

Trong nhiều trường hợp, những gì công ty hứa hẹn cung cấp cho nhân viên tiềm năng không phải những gì họ thật sự cung cấp. Bạn nên kiểm tra những gì họ cung cấp. Nơi đầu tiên bạn đến thăm là trang “Giới thiệu về chúng tôi” trên trang web của họ. Hãy kiểm tra các thông tin đó nếu công ty bạn đang có ý định ứng tuyển có một trang để giới thiệu về văn hóa công ty hoặc một blog công ty. Để tìm hiểu sâu hơn, bạn hãy quan sát những gì mà công ty chia sẻ trên các trang truyền thông của họ. Đây là nơi mà bạn có cơ hội rất tốt để nhìn thấy các dự án của công ty đã thực hiện.

Theo dõi các lãnh đạo, quản lý công ty

Các nhân viên hiếm khi từ bỏ công việc. Thay vào đó họ từ bỏ lãnh đạo. Đó là một ý tưởng khôn ngoan về sau để tìm kiếm những gì mà bạn có thể thấy ở các lãnh đạo cao cấp của bạn. Đặc biệt là người đó là người chịu trách nhiệm công việc.

Hãy đi thẳng đến Linkedln và tìm kiếm các công ty mà bạn đang xem xét. Sau đó kiểm tra hồ sơ của một vài lãnh đạo công  ty. Bằng cách này, bạn sẽ có thể có ý tưởng tốt  mặc dù bạn có thể thích làm việc với từng người.

Tất nhiên, không ai trong số này đảm bảo những thông tin đó là hoàn toàn chính xác. Nhưng tìm ra những gì bạn có về nền tảng và giá trị của những nhà quản lý, lãnh đạo đó sẽ giúp bạn hiểu hơn về công ty bạn làm.

Những nhân viên họ nói gì?

Tiếp theo hãy kiểm tra các website Glassdoor và Indeed.com và tìm hiểu xem các nhân viên đã và đang làm việc tại công ty họ nói gì. Không những là những đánh giá thực tế về những giá trị mà người lao động tìm thấy tại công ty mà họ còn chia sẻ những gì bạn có thể mong đợi trong cuộc phỏng vấn.

Bạn nên nhớ rằng các ý kiến đó được đăng trên các website vô danh. Thêm vào đó, hầu hết các đánh giá trên mạng là cực đoan dựa trên những trải nghiệm khủng khiếp hoặc đẹp đẽ của họ. Bạn có thể tìm thấy các ý kiến đó trên Facebook của nhiều công ty. Nếu bạn đang tìm kiếm một doanh nghiệp địa phương, bạn nên tìm kiếm trên Google “Đánh giá [Tên công ty]”.

Đi lang thang ngoài hành lang

Không có gì giống sự trải nghiệm đầu tiên để xem xét văn hóa của một công ty. Vì vậy, bạn hãy đến sớm trước giờ phỏng vấn 10 phút và đi lang thang ở hành lang. Nếu bạn muốn có cái nhìn thực tế về văn phòng của các công ty lớn, hãy quan sát xem họ có viết trên các bảng tin không.

Đó là cơ hội tốt để xem cách các nân viên tương tác với nhau. Có phải họ đi qua nhau mà không nói một từ nào hay họ chào nhau thân mật như những người thân. Có phải họ đối xử với nhau bình đẳng hay phân cấp rõ ràng. Có phải mọi người hạnh phúc vì được ở đó không?

Tận dụng buổi phỏng vấn để hiểu về công ty hơn

Cuộc phỏng vấn không chỉ là một phần người phỏng vấn đánh giá bạn có phù hợp với công ty họ không bạn đó cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu xem đó có phải là công ty phù hợp với bạn.

Cấu trúc của cuộc phỏng vấn sẽ cho bạn rất nhiều cách khác nhau. Nếu hầu hết câu hỏi phỏng vấn đánh giá kỹ năng kỹ thuật của bạn thì đó là những gì mà hầu hết các giá trị công ty cần. Nếu câu hỏi tất cả về cách làm việc nhóm, họ mong đợi rất nhiều về vai trò làm việc nhóm của bạn. Nếu tất cả câu hỏi có vẻ kỳ lạ và khiến bạn mất cảnh giác, bạn có thể nghĩ rằng công ty đề cao những thứ khác biệt.

Ngoài ra, khi người phỏng vấn hỏi xem bạn có câu hỏi gì không thì đây là cơ hội của bạn để thăm dò kỹ hơn về văn hóa công ty và học hỏi những gì mà nhân viên làm tại đây thực sự mong đợi.

Bạn có thể hỏi về các đặc điểm chung của các nhân viên thành công. Hãy yêu cầu một ví dụ cụ thể về việc thực hiện tốt của nhân viên trong công ty. Bạn có thể hỏi về những lý do chính mà người khác quyết định ở lại tổ chức.

Các câu hỏi cụ thể được đánh giá tốt hơn. Hãy dừng các câu hỏi rắc rối hoặc sáo rỗng và tự nhắc nhở hãy hỏi các câu hỏi chi tiết và phù hợp với ngữ cảnh.

Quyết định

Bằng cách tìm ra khả năng của bạn và mong muốn của bạn trước khi làm việc có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Điều này có lợi rất nhiều cho việc tiêu tốn thời gian một tháng hoặc nhiều năm cho công việc mà bạn không hứng thú.

Hãy chia sẻ với chúng tôi những suy nghĩ của bạn ở dưới mục bình luận nhé.

Leave A Reply

Your email address will not be published.