Tạp chí công nghệ Việt Nam

OrCam MyEye 2.0 giải pháp mới dành cho những người mất khả năng cảm nhận thị giác

Vừa qua tại CES2018 1 công ty ở Isarel có tên OrCam đã giới thiệu đến 1 giải pháp mới dành cho những người mất khả năng cảm nhận thị giác một phần hoặc toàn phần.

Đó là MyEye 2.0 với chức năng mô tả các vật trước tầm mắt của người dùng, điều đáng ghi nhận là khả năng OrCam đã thành công trong việc cho công nghệ hiện đại được tích hợp trong 1 thiết bị có kích cỡ chỉ bằng 1 hộp diêm, đủ nhẹ để có thể gắn kèm lên trên 1 cặp mắt kính thông thường.
Thực sự khi xem video demo cách sử dụng cũng như nhìn kích thước của sản phẩm mình thấy thật là tuyệt khi OrCam đã thiết kế được 1 thiết bị hay như vậy.

Mình cũng đã có 1 bài nói về 1 thiết bị giúp tăng cường thị lực cho những người bị khiếm thị, đó là eSight. Còn đây là thiết bị ngon lành hơn, người bị mù cũng có thể sử dụng vì MyEye 2.0 dùng âm thanh để diễn giải tất cả những gì thiết bị nhìn thấy qua camera.

Các chức năng chính của MyEye 2.0 gồm:

– Đọc giùm bạn: với khả năng nhận biết các chữ dưới dạng chữ được in trên sách giấy, thực đơn nhà hàng, nhãn hàng hóa, màn hình máy tính và điện thoại… Sản phẩm còn có thể nhận biết 1 vài cử chỉ chuyển động đơn giản của tay để hỗ trợ cho việc đọc dễ hơn
 
– Nhận diện khuân mặt: Chỉ cần nhận diện 1 lần và các lần sau nếu khuân mặt nào đã được ghi lại vào bộ nhớ của máy đi vào trong tầm nhìn của camera thiết bị sẽ tự động đọc tên người đó cho bạn. Bộ nhớ dành cho lưu trữ có thể lưu 100 khuân mặt, điều này rất thuận tiện cho việc giao tiếp chủ động của người dùng.
 

– Nhận diện sản phẩm: MyEye có sẵn cơ sở dữ liệu bar code của hơn 1 triệu sản phẩm thường ngày, bạn cũng có thể tự lưu trữ 150 sản phẩm ưa thích của mình như đồ ăn ưa thích, thuốc thường dùng và cả thẻ tín dụng… Chỉ cần giơ sản phẩm lên và bạn sẽ được đọc tên sản phẩm đó, thế là xong.

 

– Nhận biết tiền mặt: nhận biết được kích cỡ các tờ tiền hay xu để bạn có thể trả tiền đúng mệnh giá.

 

– Nhận biết màu sắc: đi mua sắm và bạn sẽ không bao giờ bị lo mình chọn nhầm màu, dù bạn có nhìn thấy được hay không.

 

– Báo giờ: chỉ cần làm động tác xem giờ, nhìn xuống cổ tay là thiết bị sẽ báo chính xác giờ luôn

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.