Tạp chí công nghệ Việt Nam

Apple Watch Series 3 mẫu đồng hồ thông minh

Apple Watch Series 3 là một trong những mẫu đồng hồ thông minh tốt nhất hiện nay, nhưng năm nay Apple sẽ ra mắt thế hệ kế nhiệm Watch Series 4 với nhiều tính năng mới, màn hình lớn hơn.

Watch Series 3 ra mắt vào ngày 12/9 năm ngoái, vì vậy chúng ta cũng có thể mong đợi Watch Series 4 ra mắt trong tháng 9 năm nay. Trong lúc chờ đợi, nhiều thông tin về Watch Series 4 đã bị rò rỉ và dưới đây là tổng hợp những tin đồn về Watch Series 4.

Thiết kế và phần cứng

Về màn hình, theo nhà phân tích đến từ KGI, Watch Series 4 sẽ có màn hình lớn hơn 15% so với thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng cho biết Watch Series 4 sẽ có pin lớn hơn.

Các model trước đây có viền cạnh màn hình khá dày, vì vậy nếu Apple có thể giảm viền cạnh màn hình thì Watch Series 4 sẽ dễ dàng có được màn hình lớn hơn mà vẫn giữ nguyên kích thước.

Hơn thế nữa, Apple có tin đồn đang làm việc trên loại màn hình microLED và Apple Watch sẽ là sản phẩm đầu tiên áp dụng công nghệ màn hình mới này. Màn hình microLED sẽ mỏng hơn, dùng ít điện năng hơn và có độ sáng cao hơn cả OLED. Nhưng microLED hiện đang gặp khó trong quá trình sản xuất, vì vậy Watch Series 4 chưa chắc đã được dùng loại màn hình này.

Ngoài ra, Watch Series 4 có thể sẽ đến với một phiên bản mặt tròn, nó chắc chắn trông rất tuyệt nhưng hiện chưa có chiếc đồng hồ nào của Apple làm như vậy. Ngoài ra, màn hình chữ nhập sẽ phù hợp để hiển thị danh sách ứng dụng hơn.

Về dây đeo, Apple được đồn đại sẽ áp dụng loại dây đeo thông minh, có thể tự điều chỉnh co lại hoặc mở rộng ra tùy thuộc vào cổ tay của người dùng. Apple năm ngoái đã được cấp 1 bằng sáng chế như vậy, thế nên Watch Series 4 có thể được áp dụng công nghệ này.

Đây là một trong những công nghệ tiên tiến mà Apple muốn áp dụng nhằm giảm trọng lượng của đồng hồ. Ngoài ra, dây đeo cũng có thể tích hợp các thỏi pin nhỏ bên trong nhằm tăng cường thời lượng pin cho máy.

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.