Tạp chí công nghệ Việt Nam

Mẹo dùng Messenger mà không cần tài khoản Facebook

0

Facebook là mạng xã hội mang lại nhiều tiện ích. Một trong số các tiện ích được ưa chuộng nhất đến từ Facebook là ứng dụng Messenger trên điện thoại. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người không thích dùng Facebook, thậm chí là không muốn tham gia vào mạng xã hội này. Nhưng có bắt buộc bạn phải nói không với tất cả những tiện ích tuyệt vời mà Facebook mang tới không? Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách dùng Messenger mà không cần tài khoản Facebook

Vì sao bạn nên dùng Facebook Messeger

Facebook Messenger là một mạng tin nhắn toàn cầu với hơn 900 triệu người sử dụng.

Mặc dù Facebook liên tục nhấn mạnh rằng Messenger là một ứng dụng độc lập thì đa phần người dùng vẫn là những người sở hữu tài khoản Facebook. Nhìn từ góc độ khác, điều đó bảo chứng rằng phần lớn bạn bè của bạn cũng sử dụng Messenger và việc cài đặt Messenger sẽ giúp bạn có một công cụ để kết nối nhanh chóng với bạn bè.

Bên cạnh đó, Messenger là một ứng dụng đa nhiệm. Không chỉ giúp bạn chat chít với bạn bè gần xa, Messenger còn có thể cung cấp cho bạn các tiện ích sau:

  • Đặt Uber,
  • Gọi video Call,
  • Chơi game với bạn bè,
  • Gửi ảnh, Gif, sticker…

Mới đây, một bước cải tiến mới đã được thực hiện trên Messenger, cho phép bạn mã hóa các cuộc nói chuyện riêng tư. Đây là một bước đột phá trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn thông tin cho bạn trên mạng xã hội, điều mà chưa một ứng dụng chat nào có thể thực hiện được.

Cách cài đặt Messenger mà không cần lập tài khoản Facebook

Bước 1: Đăng nhập vào App Store (cửa hàng tiện ích Online nơi bạn có thể tải các ứng dụng) dành cho dòng điện thoại của bạn và tải phần mềm ứng dụng Messenger về máy.

Bước 2: Mở ứng dụng vừa tải về trên điện thoại. Khi bạn mở Messenger lần đầu tiên trên thiết bị mới, bạn sẽ thấy 2 lựa chọn “Đăng nhập bằng tài khoản Facebook” hoặc “Tiếp tục đăng ký với số điện thoại”.

Bước 3: Chọn “tiếp tục đăng ký với số điện thoại” và nhấn nút xác nhận khi được hỏi lại.

Bước 4: Kế tiếp, bạn thấy một ô trống để nhập số điện thoại và một ô khác để nhập mã xác nhận. Hãy nhập số điện thoại mà bạn muốn nhận mã xác nhận, chờ tin nhắn tới rồi nhập mã vừa nhận được vào ô trống được yêu cầu!

Bước 5: Sau khi bạn đã nhập mã xác nhận, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập tên đăng nhập. Hãy chọn tên mà mọi người có thể nhận ra bạn ngay từ cái tên ấy, tránh các nickname khó hiểu!

 

Vậy là xong, Messenger đã được cài đặt siêu nhanh, siêu dễ trên thiết bị di động của bạn. Cách cài đặt Messenger không yêu cầu tài khoản Facebook là một lựa chọn đề cao lợi ích cho khách hàng.

Các bước set up Messenger 

Sau khi bạn đã cài đặt thành công ứng dụng Messenger, bạn sẽ cần thực hiện vài bước set up đơn giản dưới đây để ứng dụng sẵn sàng phục vụ.

  • Trước tiên, Messenger sẽ thúc giục bạn chọn một bức ảnh đại diện để giúp bạn bè nhanh chóng nhận ra bạn trên mạng.
  • Tiếp đó, ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn cập nhật danh bạ của mình vào ứng dụng Messenger hay không? Nếu bạn nhấp chọn đồng ý, ứng dụng sẽ truy cập vào danh bạ điện thoại của bạn và tự động thêm tất cả mọi người vào danh bạ Messenger. Nếu không, bạn vẫn có thể lựa chọn thêm từng người vào danh bạ Messenger theo chủ đích của mình.
  • Để tìm kiếm bạn bè trên Messenger, hãy nhập số điện thoại hoặc tên của họ vào mục tìm kiếm. Nếu bạn bè của bạn cũng dùng Messenger, bạn sẽ rất nhanh chóng tìm thấy họ.

Vậy là xong, ứng dụng Messenger đã sẵn sàng phục vụ bạn. Với nhiều ứng dụng công nghệ cao, Messenger hứa hẹn sẽ còn xuất hiện nhiều sự cải tiến nhằm mang lại cho người dùng nhiều ích lợi hơn trong tương lai.

 

 

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.