Tạp chí công nghệ Việt Nam

Làm thế nào để đồ họa thông tin thu hút được sự tập trung của người đọc

0

Những đồ họa mô phỏng thông tin đang dần dần và chắc chắn trở nên vô cùng quan trọng trong phần nội dung.Chúng ta thường xuyên bị thu hút vào những khuôn màu được phối màu một cách hoàn hảo và những hình vẽ đồ họa sinh động mà khiến cho những mẩu thông tin hàng ngày dễ tiếp nhận hơn.

Có rất nhiều cách để thu hút được sự chú ý của người xem qua các hình đồ họa chứa thông tin, dưới đây là một vài ý tưởng đơn giản để giúp bạn bắt đầu dễ dàng hơn.

1. Tạo những thông tin hữu dụng

Nếu bạn là một doanh nhân mà dành nhiều thời gian vào những tiểu tiết, hãy chắc chắn rằng những nỗ lực đó sẽ được đền  đáp bằng sự chú ý của khách hàng.Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đồ họa thông tin có khả năng được đọc cao gấp 30 lần – đó là lý do chính cho việc chúng rất thịnh hành trong các phòng tiếp thị.

2. Lòng trung thành của khách hàng

Có được lòng tin; khách hàng là một trong những phần quan trọng nhất của một doanh nghiệp bời vì 47% khách hàng sẽ đưa doanh nghiệp của họ tới một đối thủ mới nếu phải trải qua dịch vụ kém chỉ trong 1 ngày.

Phần đông đảo (90%) khách hàng cảm thấy sự tạo ra những nội dung theo ý của họ rất có ích.Bằng việc giữ được cho những khách hàng luôn hài lòng trên trang online, khả năng cao họ sẽ quay trở lại với doanh nghiệp của bạn bởi vì họ sẽ hiểu cách doanh nghiệp bạn hoạt động rõ hơn một nhãn hiệu lạ nào khác.

3. Dẫn đầu trong cuộc đua

Rất nhiều doanh nghiệp sử dụng đồ thị và biểu đồ tròn nhưng nó sẽ khiến những thông tin của bạn trở nên nổi bật và sẽ giữu được cho khách hàng trở lại.Các số liệu thống kê cho thấy rằng việc sử dụng đồ họa thông tin là một trong những cách hiệu quả nhất và 78% các giám đốc marketing tin rằng đây là tương lai của ngành tiếp thị.

4. Chia sẻ những đồ họa đó lên các trang mạng  xã hội

Những đồ họa thông tin này có thể là người mở đầu cuộc trò chuyện bởi vì chúng chứa đầy những ý tưởng sáng tạo.Khi bạn chia sẻ một đồ họa  thông tin lên mạng xã hội, hãy đảm bảo rằng nó có thể thu hút được các người theo dõi trang của bạn tham gia.

5. Hãy tạo một blog

Bạn có cảm thấy như thể bạn đang lãng phí thời gian của mình vào trang web hiện tại không khi viết rất nhiều mà chẳng ai ghé thăm website đó cả? Hãy sáng tạo và thêm vào những đồ họa thông tin vào blog của bạn.Giống như khi bạn làm với một trong các đồ họa đó, hãy chia sẻ tất cả blog của bạn lên các trang mạng xã hội.

6. Cải thiện lượt truy cập vào web của bạn

Các đồ họa thông tin có thể được thêm vào bất kỳ trong nào trong website của bạn.Dù doanh nghiệp có kích cỡ như thế nào thì chúng vẫn sẽ giúp ích cho công việc kinh doanh online của bạn.Bạn có biết rằng website sử dụng đồ họa có thể tăng lượt truy cập web nhanh hơn 12% với những trang web không dùng không? Nó cho thấy những thời gian và công sức trong việc thiết kế sẽ được đền đáp như thế nào trong khoảng thời gian dài.

7. Chào đón những khách hàng mới

Cung cấp nội dung  cho những khách hàng hiện tại của bạn thật tuyệt nhưng những đồ họa có thông tin sẽ là một cách tuyệt vời để những khách hàng mới tìm đến bạn. Nếu người sử dụng đang tìm kiếm những thông tin trên những đồ họa của bạn về một vấn đề cụ thể thì nó sẽ giúp đưa khách hàng đến với website của bạn.

8. Phản hồi của khách hàng

Nếu việc kinh doanh của bạn đang phát triển trong thời gian qua hoặc đang giữ vững được mức độ chăm sóc khách hàng ở mức tuyệt vời xuyên suốt thời gian hoạt động của trang web thì hãy cho những khách hàng mới thấy được điều này.Không gì có thể khuyến khích khách hàng đầu tư vào một thương hiệu hơn là những phản hồi tốt.

Có khả năng cao là bạn sẽ thêm những biểu đồ hoặc đồ thị tròn vào những đồ họa thông tin của bạn mà thực sự thu hút được sự chú ý của các khách hàng tiềm năng.

9. Hãy trông thật chuyên nghiệp

Đồ thị và đồ họa đang dần trở nên thịnh hành bởi chúng có thể tóm gọn những thông tin phức tạp và gắn nó vào những thiết kế mà có thể thu hút được sự chú ý của người xem.Thêm vào điểm nhấn được thiết kế một cách chuyên nghiệp vào tài khoản mạng xã hội của bạn sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn bởi trông nó sẽ rất chuyên nghiệp.

10. Hãy tạo ra sự kết nối

Đồ họa chứa đựng những thông tin là một cách tuyệt vời để kể một câu chuyện.Tại sao không sử dụng đồ họa đó trên trang của mình để giúp khách hàng hiểu hơn về đặc điểm của doanh nghiệp của bạn? Bằng việc sử dụng những hình ảnh trong đồ họa chứa thông tin sẽ thực sự thu hút được sự chú ý của khách hàng và khiến họ ở lại trang web của bạn lâu hơn.

11. Cho khách hàng thấy một điều đó mới hơn

Giống như đa số những thiết kế khác, lần đầu thử làm những đồ họa đó sẽ không hoàn hảo và rất nhiều những doanh nghiệp chọn một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp để tạo ra gì đó bắt mắt và đầy đủ thông tin cho website của họ.

12. Luôn bắt kịp xu hướng

Bây giờ những đồ họa chứa thông tin là cách mới nhất để truyền tải những đồ họa thông tin đó đến khách hàng qua email, một trang web, hay thông qua mạng xã hội.Đừng để bị tụt hậu và hãy tiếp cận một nhà thiết kế chuyên nghiệp để xin lời khuyên về những khối màu và việc tạo lập thương hiệu qua những đồ họa này.

Leave A Reply

Your email address will not be published.