Tạp chí công nghệ Việt Nam

Hướng dẫn cách tạm khóa hoặc xóa bỏ trang Facebook cá nhân

0

Nếu một ngày bạn cảm thấy Facebook không còn hấp dẫn, hoặc bạn gặp rắc rối với những mối quan hệ trên mạng xã hội hay là lo lắng về bảo mật thông tin cá nhân của mình thì tạm khóa Facebook là một lựa chọn đáng xem xét. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạm khóa Facebook và xa hơn là cách xóa bỏ hoàn toàn tài khoản Facebook cá nhân

Tạm khóa tài khoản Facebook cá nhân không chỉ giúp bạn tạm thời biến mất trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh mà đồng thời ngăn không cho bạn bè của bạn hay những người theo dõi có thể tiếp tục bình luận các bài đăng cũ của bạn, chia sẻ link hay gửi tin nhắn lên tường facebook của bạn.

Cách tạm khóa tài khoản Facebook cá nhân

Để tạm khóa Facebook, bạn hãy mở trình duyệt, nhấn chuột vào mũi tên hướng xuống ở góc trên cùng bên tay phải, chọn Cài đặt > Bảo mật > Vô hiệu hóa tài khoản.

Nếu Facebook của bạn sử dụng ngôn ngữ cài đặt bằng tiếng Anh, nên chọn các mục là Setting > Security > Deactivate Your Account.

Một cách khác là bạn có thể tạm khóa Facebook qua ứng dụng Facebook trên điện thoại. Hãy chọn lần lượt các mục sau: Cài đặt > Cài đặt tài khoản > Bảo mật > Vô hiệu hóa tài khoản hoặc Setting > Account Setting > Security > Deactivate Your Account.

Sau khi nhấn chọn Vô hiệu hóa tài khoản, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu của trang Facebook để hoàn tất quá trình.

Quy định của Facebook chỉ ra rõ ràng rằng: khi bạn tạm khóa tài khoản cá nhân thì đồng thời hồ sơ thông tin của bạn cũng bị vô hiệu và tên cùng ảnh của bạn sẽ bị gỡ ra khỏi tất cả những gì bạn đã chia sẻ trên Facebook. Điều đó có nghĩa là nếu như bạn đã đăng bài trên các diễn đàn công khai hoặc bình luận dưới các bài đăng thì ở chỗ tên và ảnh đại diện của bạn sẽ chỉ còn một hình ảnh vô danh theo quy định với tên gọi là “Người dùng Facebook”.

Đồng thời với đó, bạn cũng sẽ tự động đăng xuất ra khỏi ứng dụng Facebook Messenger. Nếu muốn tiếp tục dùng Facebook Messenger, hãy đăng nhập ứng dụng như một người dùng tự do.

Trong trường hợp bạn muốn mở lại Facebook đã khóa, bạn chỉ cần thực hiện một thao tác đơn giản là đăng nhập vào Facebook bằng email hoặc số điện thoại mà bạn đã đăng ký.

Cách xóa tài khoản Facebook cá nhân

Facebook không cung cấp cho người dùng một phương tiện đơn giản nào để xóa bỏ tài khoản cá nhân. Kể cả khi bạn truy cập vào đường link này: https://www.facebook.com/help/delete_account  và nhấn nút đồng ý xóa trang Facebook cá nhân thì một số dữ liệu vẫn chưa thể hoàn toàn xóa bỏ.

Phải mất ít nhất 90 ngày để Facebook có thể xóa toàn bộ dữ liệu của bạn trên các hệ thống lưu trữ thông tin (đa phần là các thông tin cá nhân mà bạn đã cung cấp nhưng không hiển thị trên trang Facebook cá nhân và người khác cũng không thể truy cập vào các dữ liệu này).

Trong khoảng thời gian mà tài khoản Facebook của bạn vẫn chưa hoàn toàn được xóa bỏ hết dữ liệu, nếu như bạn thực hiện thao tác đăng nhập tài khoản thì quá trình xóa sẽ bị vô hiệu, tài khoản Facebook của bạn sẽ tiếp tục tồn tại.

Bạn cũng có thể tải về máy tính các dữ liệu trên trang Facebook của bạn trước khi xóa bằng cách: vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tải về bản sao dữ liệu Facebook > Bắt đầu lưu trữ (Settings > General > Download a copy of your Facebook data > Start My Archive).

Trên đây là hướng dẫn khóa và xóa trang Facebook cá nhân. Hy vọng bạn đã nhận được những thông tin hữu ích!

Leave A Reply

Your email address will not be published.