Tạp chí công nghệ Việt Nam

Cách mô hình Social+ của Trung Quốc kết hợp kinh doanh với giải trí (p1)

0

 

       Truyền thông xã hội là điều đặc biệt phổ biến tại TQ. Người dân nghiện các ứng dụng nhắn tin nhanh & MXH giúp họ cùng lúc giữ liên lạc với bạn bè và giải trí.

 

         Theo China Daily, họ dành trung bình 3 giờ mỗi ngày cho ĐT. Theo eMarketer, hơn 600 triệu người thường xuyên sử dụng MXH. Kết hợp 2 điều trên thì MXH nhận 1,8 tỷ giờ sự chú ý mỗi ngày.

           Các công ty nhanh chóng phát hiện cơ hội và tạo mô hình kinh doanh mới tên Social +. Trong mô hình này, các công ty giáo dục, tin tức và TMĐT tự lưu trữ trên trụ cột xã hội để thúc đẩy sự tham gia và tăng trưởng người dùng.

         Mô hình đã giúp họ có lượng lớn người dùng trong thời gian ngắn và thúc đẩy thành công. Social+được công nhận về sự gắn bó từ người dùng và kết hợp yếu tố xã hội khuyến khích họ quay lại.

           Theo SCMP, mô hình diễn ra theo 1 trong 2 cách: các công ty tận dụng MXH người để phát triển cơ sở người dùng hoặc họ bắt đầu cộng đồng nhỏ, thu hút người dùng và đóng góp cho nó.

          Một ví dụ tiêu biểu về phương pháp đầu tiên là ứng dụng mạng xã hội TMĐT Pinduoduo. Công ty đã đạt được 300 triệu người dùng trong chưa đầy 3 năm bằng cách khai thác các MXH hiện có và dựa vào sự truyền miệng.

 

 

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.