Tạp chí công nghệ Việt Nam

Bí quyết nổi bật trên Instagram giúp bạn thu hút ngàn like

0

Instagram là mạng xã hội nơi những người tham gia chia sẻ những bức ảnh cá nhân, ghi dấu những khoảnh khắc đẹp trong cuộc đời. Vậy giữa một rừng những bức ảnh đẹp xuất sắc, ấn tượng, lộng lẫy, làm thế nào để tài khoản Instagram của bạn thu hút được người xem. Câu trả lời là hãy nâng cấp chất lượng tài khoản của mình bên cạnh việc gia tăng sự kết nối với những người xung quanh. Bạn đã sẵn sàng chưa? Dưới đây sẽ là những bí quyết để nổi bật trên Instagram.

Không đăng ảnh dồn dập

Khi tài khoản của bạn còn chưa có người theo dõi, bạn có thể thoải mái cập nhật hình ảnh của mình mỗi giờ tùy thích. Nhưng khi bạn bắt đầu nhận được các lượt like và theo dõi thì việc đăng ảnh dồn dập sẽ thực sự làm phiền người theo dõi của bạn và khiến họ muốn ngừng theo dõi ngay lập tức.

Tốt nhất, bạn không nên đăng quá 2 đến 3 ảnh và video mỗi ngày. Bên cạnh đó, hãy giãn cách thời gian đăng để không khiến người xem bị quá tải.

Chọn Filter đẹp

Theo thống kê, ba loại filter mang lại cho các tấm ảnh nhiều like và share nhất là Mayfair, Inkwell và Walden. Có các nguyên nhân tâm lý khiến cho ba loại filter kể trên trở nên đặc biệt thu hút như tông màu ấm khiến người xem dễ chịu, hay sự hoài cổ mang lại cảm giác bình an… Vì thế, khi chọn filter cho bức ảnh tiếp theo, bạn hãy thử một trong ba gợi ý trên. Việc trang bị cho trang cá nhân của mình một phong cách và màu sắc thống nhất cũng là cách khiến bạn nổi bật trên Instagram.

Chỉ đăng tải những bức ảnh đẹp nhất

Hãy thử nhìn vào danh sách những trang Instagram mà bạn theo dõi! Ngoài tài khoản của các ngôi sao giải trí nổi tiếng, các tài khoản chuyên đề hài hước hoặc hữu ích thì lý do chính mà bạn theo dõi các tài khoản còn lại là gì? Hẳn bạn phải thực sự yêu thích những tấm ảnh của họ.

Vì thế, khi đăng tải ảnh hay video lên trang Instagram của mình, hãy nghĩ tới người xem của bạn! Liệu họ có hứng thú với ba bốn tấm ảnh giống nhau gần hết mà bạn đăng lên hay một bức ảnh vu vơ ít ý nghĩa, không có tí nghệ thuật nào?!

Tóm lại, bạn chỉ nên đăng những tác phẩm xuất sắc nhất của mình. Việc đăng ảnh thiếu chọn lọc sẽ khiến mọi nỗ lực và cách thức để làm nổi bật Instagram của bạn trở thành công toi nhanh nhất.

Định vị phong cách 

Việc định vị phong cách không chỉ quan trọng đối với các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng Instagram như một kênh truyền thông Marketing mà mặt khác, cũng quan trọng đối với những cá nhân muốn trở nên thu hút hơn.

Điều làm nên sức thu hút bền vững của bạn chính là cá tính. Vậy nên, xác định một chủ đề hay định vị một phong cách riêng, cụ thể và theo đuổi phong cách một cách nhất quán là việc nên làm nếu muốn tạo sức lôi cuốn cho trang Instagram của bạn.

Chọn ngày “hoàng đạo” để đăng hình

Thống kê cho thấy các hoạt động của dân tình trên Instagram vào Chủ Nhật nhộn nhịp hơn hẳn so với tất cả các ngày trong tuần. Trong khi đó, số lượng ảnh mới được đăng tải vào cùng ngày lại giảm đi. Nói cách khác là vào Chủ Nhật, mọi người có xu hướng lướt mạng xã hội hơn là cập nhật thông tin cá nhân.

Vậy sao bạn không tận dụng cơ hội này để thu hút nhiều like cho các bức ảnh trên Instagram ?

Dùng nhiều hashtag (gắn thẻ) phổ biến

Gắn thẻ là việc quan trọng nhằm giúp cho nhiều người có thể nhìn thấy bức ảnh của bạn (nếu muốn like thì phải nhìn thấy trước đã). Việc lười gắn thẻ sẽ hạn chế cơ hội để sản phẩm xuất sắc của bạn được chia sẻ.

Số lượng hashtag lý tưởng cho mỗi bức ảnh là từ 8 đến 15 cái, tùy vào mức độ riêng tư hay phổ biến mà bạn hướng tới. Mặt khác, hãy nhớ dùng hashtag có nội dung liên quan để tránh gây cảm giác phiền toái cho nhiều người!

Kêu gọi người xem hãy hành động 

Kêu gọi hành động là cách bạn khuấy động cảm xúc của người xem, khơi gợi cảm tình từ phía họ. Thực tế, có rất nhiều người xem 1 video hay 1 bức ảnh, thích nó nhưng lại không quan tâm đến việc nhấn like cho nó.

Vì thế, nếu bạn muốn bức ảnh nhiều like, hãy mạnh dạn yêu cầu người xem làm điều đó bằng ngôn ngữ thân thiện nhất!

Kể chuyện hậu trường

Mỗi bức ảnh đẹp bao giờ cũng khiến người xem tò mò về câu chuyện phía sau đó. Vì vậy, nếu bạn chia sẻ hình ảnh hậu trường ngay sau một bức ảnh đẹp, người xem sẽ cảm thấy sự thôi thúc cần like ngay cho bạn.

Việc này cực kỳ hữu ích cho các chiến dịch truyền thông Marketing của các công ty, doanh nghiệp hay tổ chức. Việc kể câu chuyện hậu trường cho khách hàng có thể tạo ra mối liên kết tình cảm mạnh mẽ hơn rất nhiều thông điệp quảng cáo khác.

 

Trên đây là các cách tạo sức thu hút cho trang Instagram. Hy vọng bạn đã thu được những thông tin hữu ích và chúc bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.