Tạp chí công nghệ Việt Nam

5 ứng dụng tuyệt vời khi xem ảnh và chỉnh sửa ảnh để tải ảnh về

0

Khi bạn nghĩ đến việc chỉnh sửa ảnh, phần mền Adobe Photophop luôn là lựa chọn đầu tiên trong đầu của bất kỳ ai. Tuy nhiên, sử dụng phần mềm nay lại mất khoản phí với những đồng xu đẹp đẽ và có thể nó không có giá trị cho nhiều người khi sử dụng. Thật tuyệt khi chúng ta vẫn có những phần mềm chỉnh sữa ảnh chất lượng mà miễn phí thay thế.

Gần đây, thế giới của các chương trình xem và chỉnh sửa ảnh đã tìm thấy những ứng cử viên mới có thể cắt ảnh, chỉnh sửa trên cả máy tính để bán và trên điện thoại. Từ việc sáng tạo mã nguồn mở, các ứng dụng này có khả năng  về chỉnh sửa Photoshop  để xem đơn giản với công cụ chỉnh sửa cơ bản. Dưới đây là 5 ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí mà bạn nên tham khảo.

1. Krita ( dành cho Windows, Mac, Linux): phần mềm Photoshop miễn phí, đặc biệt dành cho những nghệ sĩ

Một thời gian dài,  những mã nguồn mở về miễn phí về chỉnh sửa ảnh thường là GIMP và Photoshop. Nhưng một thời gian ngắn trước đây, một ứng cử viên mới đã tham gia vào đó là Krita. Nó được thực hiện bởi các nghệ sĩ và tập trung vào các công cụ vẽ, trong đó bao gồm cả những tính năng chỉnh sửa ảnh nổi tiếng của Photoshop. 

Giao diện cho người sử dụng Krita rất dễ dàng cho những người đã từng sử dụng Photoshop hoặc GIMP, mặc dù bàn phím ngắn và khác biệt. Những bản vẽ,  với một số công cụ vẽ, các tính năng của công cụ vẽ và một chế độ ” ổn định” sẽ giúp ngăn chặn những nét vẽ bị run, không chuẩn từ những người không chuyên. Các bảng Pop – up cũng giúp  cọ vẽ dẽ dàng di chuyển và thay đổ giữa các công cụ  trên bảng vẽ nhanh chóng. 

Quan trọng hơn, Krita hỗ trợ các thẻ file PSD, vì vậy bạn có thể sử dụng hình ảnh Photoshop hiện tại của bạn. Với vecto, layer, chuyển đổi vfa các công cụ khác đều có thể giúp Krita trở thành công cụ Photoshop miễn phí thay thế cho Adobe Photoshop.

2. PhotoScape X ( Windows, Mac): Tất cả trong một tấm ảnh và chỉnh sửa

PhotoScape được ra đời  trong một thời gian gần đây những  nó nhanh chóng trở thành một ảnh đại diễn tốt hơn trong quá khứ.  Chương trình  được đánh giá như một biến tập hình ảnh  nhanh lẹ và hấp dẫn với tất cả những tính năng mà nhà người sử dụng thường xuyên muốn dùng. 

Sự dễ dàng khi sử dụng chính là điểm nhấn để thu hút người mới có thể sử dụng tất cả những giao diện trong vòng vài gây. Trong khi  bạn có bất kỷ những vấn đề nào, PhotoScape  thường xuyên cung cấp những hướng dẫn trên tranh chính thức một cách nhanh chóng. Vậy nên, bạn có thể thêm dán khung hình, làm cho nghệ thuật, hoàn thiện với các bộ lọc hoặc màu sắc, cắt, thu nhỏ, sử dụng những cọ vẽ và những thứ khác  mà bạn mông đợi ở một bộ ảnh chỉnh sửa chính thức cho năm 2017.

Chúng tôi đặc biệt thích hàng loạt những tính năng chỉnh sửa nào mà bạn có thể kiểm tra trên, cũng như bạn có thể lưu các thiết lập của bạn và tải chứng trong tương lai. Và bạn có thể sử dụng và tạo ảnh GIF nữa. Đó là một trong những công cụ biên tập ảnh miễn phí tốt nhất xung quanh. 

3. Photoshop Fix ( cho Android, iOS): Phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe tốt nhất cho điện thoại

Bạn không thường xuyên cần đến những tính năng chỉnh sửa ảnh nâng cao của Photoshop trên điện thoại của bạn. Những bạn vẫn cần chỉnh sửa ảnh mỗi khi up một bức ảnh trong đó, Adobe Photoshop Fix là một công cụ hoàn hảo cho điều đó.

  Trong một thời gian dài, Photoshop Fix là một ứng dụng của iPhone và bạn không tìm thấy trên ứng dụng của Android. Nhưng giờ đây đã thay đổi, ứng dụng này đã cập nhật thay đổi  trong quá trình phát triển. Photoshop Fix là một ứng dụng giúp những bức ảnh của bạn trông đẹp hơn, bằng cách nó loại bỏ đi những nhược điểm hoặc chỉnh sửa đơn gian như cắt hoặc thêm những họa tiết. Điều quan trong, Photoshop Fix làm việc với nền trong suốt và hình ảnh có độ phân giải cao. Không tuyệt vời nếu nó là ứng dụng Adobe tốt nhất mà bạn có thể làm miễn phí.

4. Fragment ( dành cho Windows, Mac, Linux): Đơn giản và nhanh chóng khi xem và chỉnh sửa hình ảnh 

Bộ mẹ tôi không cần chỉnh sửa  hàng ngàn  hình ảnh. Họ muốn có một chương trình mà họ có thể xem những bức ảnh của họ  dễ dàng bằng những cách đơn giản nhất.  Và khi cần, có có thể cắt ảnh hoặc chỉnh sửa ảnh bằng cách này. Fragment là ý tưởng tốt nhất cho những yêu cầu của họ.

Miễn phí, phần mềm đa nền tằng sẽ gây ngạc nhiên cho bạn khi với những điều tốt nhất.  Bức ảnh có thể mở với tốc độ nhanh nhất, và bạn có thể bỏ qua, trơ lại và theo dõi  tập hình ảnh với tốc độ tốt nhất. Cắt ảnh hoặc xoay ngược và lưu giữ chúng. Khi bạn muốn tải lên Facebokk, Fragment có thể làm điều đó tốt nhất.

Fragment là một điều kỳ diệu khi xử ký các ảnh GIF,  ngôn ngữ của Internet. Nó cung cấp giám sát  tối cao khung hình riêng lẻ, và thâm chí nó còn giúp họ lưu giữ chúng. Phần mềm Fragment hỗ trợ các định dạng khác như file PSD, HDRI.  

5.  Picture.st (Web): Dễ dàng nhát và có thể là tốt nhất cho chỉnh sửa ảnh online

Các máy tính để bàn đã quá lỗi thời, dựa trên những đám mây biên tập ảnh  trực tuyến là những điều phát giận bây giờ. Và chắc chắn, khi bạn muốn chỉnh sửa chỉ có một hoặc hai hình ảnh,  bạn sẽ cài đặt một phần mềm mới? Những việc biên tập trực truyền thường có những  phức tạp, có quá nhiều các tính năng. DO vậy, bạn muốn điều gì đó đơn giản –  Picture.st là giải pháp cho bạn.

Hãy nghi nó như một Instagram của website.  Tải ảnh lên và bạn có thể sử dụng dễ dàng để chỉnh sửa ảnh. Bạn có thể điều chỉnh về tiếp xúc, độ tương phản, nhiệt độ, độ bão hòa, và các yếu tố khác. Hoặc nếu muốn xáo trộn bức ảnh, bạn có thể nhấn vào “auto” để tạo nên một bức ảnh đầy ma thuật cho bạn. Tiếp theo, thêm bộ lọc nếu bạn  cảm thấy yêu thích nó và cắt ảnh nếu bạn muốn.  Kết thúc nó, tải và chia sẻ bức ảnh. Phần mềm Picture.st là sự đơn gản, dễ dàng để chỉnh sửa ảnh online điều bạn luôn muốn nhưng lại không biết tiết ở đâu.

Bạn yêu thích ứng dụng nào?

Những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh mới nhất  mang đến những điều đúng và có thể là thách thức nghiêm trong đến những phần mềm như Photoshop hay IrfanView. Bạn nghĩ gì về những ứng dụng mỡi này?  Ứng dụng nào đã gây ấn tượng dặc biệt cho bạn. 

Leave A Reply

Your email address will not be published.