Tạp chí công nghệ Việt Nam

Nintendo Switch  chiếc máy chơi game thú vị

Nintendo Switch  chiếc máy chơi game biến hình

Nintendo Switch là một chiếc máy chơi game “biến hình” với phần chính là một máy tính bảng có màn hình cùng cổng kết nối với dock sạc kiêm cổng xuất hình ảnh ra màn hình TV cỡ lớn, cho phép bạn chơi game tại nhà một cách thoải mái.

Cùng với đó là một tay cầm chơi game truyền thống, Nintendo Switch còn đi kèm với tay cầm Joy Con với dáng vẻ không khác gì bộ gamepad của máy điện tử 4 nút ngày xưa, chỉ khác ở chỗ nó là tay cầm không dây và có thể lắp ngay vào máy để chơi game khi bạn đang ở ngoài đường.

Thiết kế của Nintendo Switch được cho là sự kết hợp giữa máy Console truyền thống và máy Handheld cầm tay. Người chơi vừa có thể dùng tay cầm chơi game, vừa có thể chơi game thông qua màn hình cảm ứng giống như chơi game trên di động.

Không giống như Nintendo Wii U, bạn có thể mang Switch ra ngoài và chơi game thoải mái không khác gì một máy tính bảng chơi game giống như Nvidia Shield vậy, vì dock sạc tại gia chỉ đóng vai trò sạc pin và xuất hình ảnh lên màn hình chứ không phải đầu đọc đĩa và xử lý hình ảnh như trước đây. Bản thân chiếc máy cũng sẽ dùng… băng game như đồn đoán thay vì đĩa game như Xbox One hay PS4. Điều này biến Switch giống như một chiếc Nintendo DS cỡ lớn và cấu hình mạnh hơn nhiều.

Bức ảnh này mô tả hoàn hảo phần cứng của chiếc máy Nintendo Switch, với trung tâm là bề mặt máy tính bảng với màn hình 6,2 inch cảm ứng đa điểm, độ phân giải tối đa 1280×720 pixel. Hai bên là hai đường ray để lắp tay cầm Joy-Con. Bạn hoàn toàn có thể tháo nó ra để lắp vào grip sạc đã được đi kèm với máy chứ không cần phải tốn thêm tiền mua ngoài.

Xung quanh bề mặt màn hình của Nintendo Switch là cảm biến ánh sáng, và hai loa stereo. Trong khi đó ở sườn máy thì có nhiều kết nối cũng như nút bấm hơn: Nút nguồn, điều chỉnh volume, cổng cắm tai nghe chuẩn 3.5 mm, khe cắm băng game, cũng như khe cắm thẻ nhớ SDXC để mở rộng dung lượng bộ nhớ vốn chỉ có 32GB của chiếc máy chơi game này.

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.