Tạp chí công nghệ Việt Nam

Những ứng dụng tốt nhất dành cho Mac

0

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc Mac những bạn không biết nên cài đặt phần mềm nào sẽ phù hợp với máy của mình vậy thì bạn nên theo dõi bài viết này và dưới đây sẽ là danh sách những ứng dụng tốt mà bạn nên cài đặt cho chiếc mac của mình.

1. AUDIO

Audacity

Đây là phần mềm giúp cho bạn chỉnh sửa và biên tập lại âm thanh cắt ghép âm thanh và mix các bản nhạc với nhau.

Fission (29$)

Fission đây cũng là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng vốn có của nó và chia các đoạn audio thành những file nhỏ hơn

Soundflower

Đây là một phần mềm miễn phí cho những người sử dụng hệ điều hành MacOS và là một phần mềm hỗ trợ cho hệ thống ghi âm và có thể kết hợp với những phần mềm từ audacity ở trên.

Clementine

Đây là một phần mềm được cho là tốt nhất và có thể sử dụng để thay thế cho itunes. Clementine hỗ trợ định dạng các âm thanh ở bên ngoài trong đó có Spotifi, Google Drive và Dropbox.

Ngoài ra Clementine cũng có thể chuyển mã âm nhạc, quản lý Podcast để có thể thưởng thức âm nhạc tốt nhất.

Tomahawk

Đây cũng là một phần mềm miễn phí dùng để thay thế cho itunes, là một ứng dụng đưa âm nhạc tập trung vào 1 web. Hỗ trợ Spotify, SoundCloud, youtube, Amazon Music Google play và nhiều ứng dụng khác nữa.

Spotify

Ứng dụng Spotifi là ứng dụng nghe nhạc online và ứng dụng này cũng cho phép bạn được chia sẻ bài hát và theo dõi hoạt động của những người mà bạn đang follow.

iTunes

Đây là ứng dụng sẽ có sẵn trên những chiếc máy tính Mac. iTunes cũng là cách duy nhất để bạn có thể sử dụng các dịch vụ âm nhạc trực tuyến của Apple, iTunes chính là một trong những sự lựa chọn tốt nhất để sử dụng và thay thế cho Spotify.

 

2. Trình duyệt

Safari

Safari là một trình duyệt được cài đặt trên mỗi máy tính của Apple, và đây cũng là trình duyệt tốt nhất cho những người dùng Mac.

Chrome

Đây là một trình duyệt của google, Chrome là một trình duyệt cho những người sử dụng Mac cần đến những công cụ hỗ trợ phát triển mở rộng, có nhiều hồ sơ hay những người cần phân chia công việc.

Firefox

Firefox là một trình duyệt tuyệt vời để thay thế cho chrome, Firefox được cho là một ứng dụng cồng kềnh tuy nhiên trong nhừn năm gần đây Firefox đã tập trung vào việc giảm bớt đi những ứng dụng không cần thiết. Nếu như trước đây vì lý do Firefox là một ứng dụng cồng kềnh mà bạn không sử dụng thì hiện nay đây là một trình duyệt mà bạn nên trải nghiệm và dùng thử.

3. EMAIL

Mail

Mail đây là một ứng dụng cơ bản của Mac, và mail được coi như là một phần trong hệ thống điều hành của bạn. Mọi người vẫn thường sử dụng ứng dụng mail được cài đặt sẵn trên Mac. Mail của máy tính Mac chưa phải là một ứng dụng có đầy đủ tính năng nhưng nhiều người vẫn thích dùng ứng dụng có sẵn này của Mac.

AirMail 2.0 (9,99$)

Hiện nay AirMail đang được cho là ứng dụng Gmail tốt nhất trên Mac với thiết kế đơn giản, đẹp mắt và có đầy đủ những tính năng khác của Google.

Mail Pilot 2 (20$)

Đây là phiên bản thứ 2 của Mail Pilot ở phiên bản này đã được nâng cấp hơn so với phiên bản 1 và Mail Pilot 2 tập trung vào để làm những điều quan trọng nhất và có thêm những tính năng mới như cuộc hội thoại quan trọng.

 

3. TIN TỨC

Reeder 3 (9,99$)

Reeder 3 được giới thiệu đến người sử dụng vào năm 2014, phần mềm này giúp chúng ta đọc tài liệu dưới dạng File PDF tiện lợi hơn và phần mềm này cũng giúp cho bạn tra cứu thông tin nhanh chóng nhất.

Readkit (9,99$)

Ứng dụng Readkit này hoạt động được với tất cả những nhà cung cấp RSS lớn và Readkit cũng cung cấp cho người đọc ứng dụng đọc tự động miễn phí điều này khiến cho người sử dụng nhớ đến ứng dụng reader gốc.

 

4. HÌNH ẢNH

Photos

Đây là ứng dụng quản lý hình ảnh mặc định của Mac, trong ứng dụng này cũng có những tính năng chỉnh sửa ảnh cơ bản và ứng dụng này cũng có thể xử lý được các tập tin Raw.

Photoshop CC (20$/Tháng)

Với ứng dụng Photoshop CC mỗi tháng bạn sẽ mất 20$ để sử dụng ứng dụng này nhưng đổi lại bạn sẽ có một ứng dụng hoàn hảo cho việc xử lý RAW, chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế đồ họa và logo…

Pixelmator (30$)

Với ứng dụng Pixelmator sẽ có rất nhiều tính năng mà bất kì một nhiếp ảnh gia nào cũng sẽ cần đến. Từ những tính năng chỉnh sửa hay những tính năng thiết kế và chi phí mà bạn cần phải chi trả cho ứng dụng này là 30$ mỗi tháng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.