Tạp chí công nghệ Việt Nam

Kính thực tế tăng cường của Apple

Kính thực tế tăng cường của Apple

Có thể tới tận năm 2022, người dùng mới được sở hữu kính thực tế tăng cường (AR) do Apple sản xuất.

Mối quan tâm của Apple đối với công nghệ thực tế tăng cường (AR) đã khá rõ ràng. Với hệ điều hành iOS 11 (ra mắt năm 2017), công ty đã mang trải nghiệm AR lên iPhone, iPad, cung cấp cho các nhà phát triển bộ công cụ cần thiết để xây dựng ứng dụng, game AR trên các thiết bị iOS hiện tại.

Tuy nhiên trong tương lai, tham vọng của Apple còn đi xa hơn, đạt tới đỉnh khi tạo ra kính AR tinh vi, mang những trải nghiệm hiện nay từ iPhone lên màn hình đeo ngay trên mắt.

Trang BGR dẫn một báo cáo mới dự đoán kính AR đầu tiên của Apple sẽ ra mắt vào năm 2021, chậm hơn một năm so với dự kiến.

Ông Munster cũng dự đoán Apple Watch, AirPods và kính AR sẽ tạo ra nguồn doanh thu 71 tỷ USD trong năm 2023 cho Táo Khuyết. Năm nay, con số này dự kiến đạt 12 tỷ USD.

Báo cáo đồng thời đề cập đến các mảng kinh doanh khác của Apple với tăng trưởng lớn trong những năm tới, bao gồm nội dung gốc, dự án xe tự hành.

Dù Munster không có thông tin chi tiết nào về sản phẩm thực tế, các chuyên gia cho rằng kính AR đầu tiên của Apple trông sẽ giống một chiếc kính thông thường.

Một bằng sáng chế được phát hiện gần đây cho thấy Apple đang nghiên cứu hướng cung cấp cho người dùng trải nghiệm AR và VR nhập vai với sự trợ giúp của các yếu tố phần cứng tinh tế mà không ảnh hưởng đến thiết kế của kính.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.