Tạp chí công nghệ Việt Nam

Google trình làng tính năng lưu lại các địa điểm yêu thích với Google Maps

0

Google vừa ra mắt một tính năng mới cho Google Maps dành cho hệ điều hành iOS và Android. Đó là tính năng lưu lại các địa điểm yêu thích trên Google Maps. Đây không phải là tính năng hấp dẫn, thú vị nhất trên thế giới nhưng nó cho thấy Google đang cố gắng để Google Maps trở nên thân thiện và các tính năng được ứng dụng rộng rãi hơn. 

Bản mới nhất của Google Maps cho phép bạn tạo ra danh sách các địa điểm mà bạn đã đến hoặc bạn muốn đến trong tương lai. Sau đó, bạn có thể chia sẻ danh sách đó với gia đình mình, bạn bè của mình hoặc chia sẻ với tất cả mọi người. Bạn cũng có thể theo dõi danh sách các địa điểm mà người khác đã lập và chia sẻ với bạn.

Lưu và chia sẻ với Google Maps

Tạo một danh sách các địa điểm với Google Maps rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần mở Google Maps bằng hệ điều hành Android hoặc iOS, tìm kiếm các địa điểm bạn muốn lưu lại hoặc để tham khảo trong tương lai. Sau đó bạn click “Save”. Vậy là bạn đã có một danh sách các địa điểm thú vị cho riêng mình.

Theo mặc định, bạn có thể chọn giữa 3 danh sách đó là: “Favorites”- “Yêu thích”; “Starred Places” – “Địa điểm gắn dấu sao” và “Want to go”-“Nơi muốn đến”. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tạo ra các danh sách của riêng mình hoặc đặt bất kỳ tên nào mà bạn muốn.

Bạn có thể giữ danh sách đó cho riêng mình hoặc chia sẻ với những người khác. Sau này, bạn chỉ cần nhấn nút “Share” để gửi link cho gia đình hoặc bạn bè của mình. Điều đó thực sự hữu ích nếu bạn chia sẻ danh sách những nhà hàng mà bạn muốn đến vào cuối tuần hoặc các địa điểm hấp dẫn bạn muốn đến trong các kỳ nghỉ.

Nếu bạn cài đặt danh sách của bạn “Public” – “công khai” có nghĩa là bất kỳ ai và tất cả mọi người sẽ nhìn thấy danh sách đó. Điều đó đồng nghĩa là bạn cũng có thể nhìn thấy các danh sách công khai được tạo bởi những người dùng Google Maps khác.

Chiến lược mới của Google

Google đang làm mọi cách đa dạng để tính năng mới này được sử dụng rộng rãi. Đây cũng là một dấu hiệu mạnh mẽ và rõ ràng về mục đích của Google để thêm các tính năng thân thiện và xã hội cho Google Maps. Đó là bước đi nhỏ nhưng dù sao đó cũng là bước đi đầu tiên.

Google đã cố gắng nhưng lại thất bại khi mà Facebook đang phát triển mạnh mẽ nhất. Chắc chắn kế hoạch hiệu quả nhất của Google là thêm các tính năng thân thiện và xã hội để nó trở thành một sản phẩm thay thế. Nhưng, chúng ta thật sự không cần một facebook khác. Một là quá đủ rồi.

Leave A Reply

Your email address will not be published.