Tạp chí công nghệ Việt Nam

Chọn mạng xã hội phù hợp nhất với sở thích sáng tạo của bạn

0

Có quan điểm cho rằng trong mỗi chúng ta đều tồn tại một con người ham mê sáng tạo với nhiều lĩnh vực. Sự ra đời của mạng xã hội mang đến cho chúng ta nhiều cơ hội để đưa tác phẩm của mình đến với nhiều người thưởng thức và cùng lúc, tìm kiếm được nhiều người đồng hành để chia sẻ đam mê. Dưới đây sẽ là 5 gợi ý mạng xã hội phù hợp nhất với từng sở thích sáng tạo của bạn gồm: nghệ thuật, viết lách, chụp ảnh, thiết kế hay âm nhạc.

Dành cho người đam mê viết lách: Goodreads

Goodreads tuy còn xa lạ với nhiều người Việt Nam nhưng đây được xem là mạng xã hội số 1 dành cho dân nghiền sách. Goodreads có đầy đủ những tính năng tuyệt vời để giúp bạn tìm kiếm những gợi ý đầu sách mới, sắp xếp những đầu sách đã đọc hay theo dõi quá trình xuất bản những đầu sách cuốn hút mới nhất.

Đối với người ham viết thì Goodreads là nơi lý tưởng để liên hệ, làm quen và theo dõi những tác giả được yêu thích. Việc gia nhập những hội nhóm và cộng đồng công khai hay riêng tư đều giúp ích cho bạn trong việc luyện sắc ngòi bút.

Dành cho người đam mê nhiếp ảnh: Instagram

Trong khi Goodreads có phần lạ lẫm thì Instagram đã rất phổ biến tại Việt Nam trong nhiều năm gần đây. Việc ghi lại những khoảnh khắc và phong cảnh đẹp có tác dụng cải thiện đáng kể tinh thần của bạn, giúp bạn yêu đời và có thái độ sống tích cực hơn.

Ngoài việc mang đến cho bạn một kho tàng đồ sộ ảnh đẹp trên đời thì mạng xã hội Instagram cũng đồng thời giúp bạn cải thiện đáng kể kỹ năng chụp ảnh, cho bạn cơ hội học hỏi rất lớn từ những người giỏi nhất.

Thêm nữa, Instagram được sử dụng bởi hàng triệu người, trong số đó có đến 1 nửa là những người chụp ảnh không chuyên hoặc đơn giản là người hâm mộ những bức ảnh đẹp. Vì thế, bạn có thể khiến tác phẩm của mình được thưởng thức bởi hàng ngàn khán giả.

Dành cho người đam mê nghệ thuật: DeviantArt

DeviantArt không chỉ dành riêng cho dân nghệ thuật nhưng rõ ràng là hội họa và điêu khắc là sở trường của trang mạng xã hội này. Bạn có thể tìm thấy ở đây hàng ha sa số những tác phẩm non trẻ của sinh viên các trường nghệ thuật cho đến những tác phẩm đỉnh cao của những nghệ sĩ lớn trên khắp thế giới.

Dành cho người đam mê thiết kế đồ họa: Dribbble

Dribbble là một mạng xã hội trẻ, mới được ra mắt từ năm 2010. Ban đầu, Dribbble được thiết kế như một trang mạng dành cho giới chuyên môn, giới hạn sự chia sẻ trong một cộng đồng gồm những người được chọn lọc. Nhưng đến nay, Dribbble đã trở thành trang mạng xã hội miễn phí dành cho tất cả những người đam mê thiết kế đồ họa.

Tương tự như Instagram dành cho dân mê nhiếp ảnh và DeviantArt dành cho người yêu nghệ thuật, Dribbble mang lại cho bạn một cộng đồng rộng lớn với đầy đủ chuyên gia và người hâm mộ, nơi bạn có thể vừa quảng cáo tác phẩm của mình lại vừa học hỏi từ những người giỏi nhất.

Dành cho người đam mê âm nhạc: SoundCloud

ILLUSTRATION – The Soundcloud app runs on an iPad in Berlin, Germany, 17 March 2014. Photo by: Ole Spata/picture-alliance/dpa/AP Images

SounCloud tạo nên một môi trường thân thiện nơi người hâm mộ và nghệ sĩ âm nhạc có thể tiếp xúc với nhau và cùng chia sẻ những dự án âm nhạc đáng quan tâm. Có ý kiến cho rằng SoundCloud là DeviantArt của giới mộ nhạc.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.