Tạp chí công nghệ Việt Nam

7 loại hình nền máy tính truyền cảm hứng cho công việc của bạn mỗi ngày

0

Thay đổi hình nền máy tính là một trong những cách cổ điển và và có ích nhất để tạo nên sự khác biệt cho máy tính của bạn. Chỉ với một vài cú click chuột, bạn có thể dễ dàng trưng bày những hình ảnh về con cái của bạn, thần tượng của bạn hoặc những khoảnh khắc từ kỳ nghỉ gần đây nhất của bạn

Màn hình máy tính có thể đáp ứng nhu cầu về năng suất tốt hơn, đặc biệt nếu như bạn dành một khoảng trong ngày làm việc để nhìn vào máy tính của mình. Vì sao không sử dụng màn hình máy tính của bạn để giúp truyền cảm hứng cho công việc của bạn mỗi ngày?

1.MÀN HÌNH MÁY TÍNH GIÚP BẠN SUY NGHĨ

Bạn rõ ràng sẽ không trải qua những ngày làm việc mà không cần suy nghĩ. Sử dụng hình nền giúp thiết lập lại hình tượng máy tính có thể giúp sắp xếp hợp lý mọi thứ và khiến bạn nghĩ thông suốt hơn

Ví dụ, nếu bạn là một người tin cậy tuyệt đối vào tệp phím tắt, có màn hình máy tính sẽ chỉ cho bạn cách tổ chức  tài liệu của bạn theo mức độ quan trọng, có thể giúp bạn đặt lên đầu công việc quan trọng nhất suốt cả ngày.

Lựa chọn hình nền giúp bạn tổ chức phần mềm có ích. Nếu bạn cần làm việc cùng một quá trình tương tự nhau vào mỗi sáng, cài đặt hình của bạn sao cho chúng có kết nối quy trình làm việc, có thể giúp ban tránh khỏi phiền nhiễu.

2.HÌNH NỀN LỊCH

Lịch giúp bạn ghi nhớ một ngày nào đó trong suốt một tuần bận rộn. Bằng cách này, nó có thể giúp bạn đặt lịch ngày đó ngay lập tức vào máy tính để chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ quên.

Có nhiều sự lựa chọn về hình nền lịch sẵn có, nhưng một trong sự lựa chọn tốt nhất là từ bảng lịch. Trang web chỉ dẫn bạn cách tạo một hình nền lịch tùy chỉnh, bao gồm bất kỳ hình ảnh nào mà bạn lựa chọn. Nó cũng đưa cho bạn nhiều sự lựa chọn khác, bao gồm tháng và năm, cho dù bạn thích loại lịch bắt đầu từ thứ hai, hay bao gồm ngày lễ của một đất nước riêng.

Nếu bạn tin rằng lịch là quan trọng, thì không phải chỉ có mình bạn nghĩ vậy. Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng 84% người nói rằng cũng quan trọng hoặc rất quan trọng trong đời sống hàng ngày của họ

3.HÌNH NỀN VỚI MỘT CÂU NÓI GÂY CẢM HỨNG

Đây là lí do vì sao những huấn luyện viên đưa cho đội của họ những lời đầy động lực từ theo cách làm việc. Nó dường như không khác nhau nhiều, nhưng nét đặc trưng của cụm từ tạo động lực hoặc câu nói trên hình nền máy tính có thể giúp bạn làm theo hoạch, thúc đẩy bạn dần qua từng ngày, từng tuần.

Trong một nghiên cứu khoa học, động cơ thúc đẩy sẽ tạo nên sự tự nguyện khi làm một việc gì đó, từ đó thiết lập suy nghĩ về hành động của bạn. Thậm chí nếu nó là một hoặc hai câu đơn giản, một câu nói gây cảm hứng trên màn hình của bạn có thể giúp bạn làm được điều đó.

4.HÌNH NỀN VỚI MÀU SẮC ÊM ĐỀM

Thỉnh thoảng, thật dễ dàng “điên lên” tại nơi làm việc nếu bạn đang khó chịu với bạn đồng nghiệp, một danh sách các công việc phải làm tăng lên theo giờ, hoặc một sự đánh giá. Hình nền lúc này giúp bạn điều khiển chính mình, những lần khác, nó giúp có những giây phút thư giãn.

Bạn thường nhìn vào màn hình máy tính của bạn để tạo nên những khoảng thời gian tốt đẹp trong ngày, để thư giãn nên sử dụng hình nền có tính năng mát mẻ, bình tĩnh và có sự hài hòa về màu sắc. Có thể là những cảnh trời quang mây tạnh của sự phối hợp những màu sắc nhất định mà đơn giản khiến bạn cảm thấy tốt hơn, thư giãn hơn.

Hầu hết mỗi người có một màu sắc ưa thích, nhưng khoa học chỉ ra rằng mỗi màu sắc có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn theo những cách nhất định. Màu xanh da trời có thể tạo nên một thái độ bình tĩnh, đó là điều không ngạc nhiên hi nó là màu sắc của trời, của biển. Ví dụ như một màu sắc khác, màu xanh lá cây và màu vàng dẫn tới một cảm giác hạnh phúc, trong khi màu đỏ và màu tím có thể truyền năng lượng.

5.HÌNH NỀN HOA VĂN

Hình nền máy tính với màu sắc đơn giản có thể khiến bình ổn, nhẹ nhàng. Nhưng nhiều người thích những hình ảnh trừu tượng giúp họ suy nghĩ và thoát ra khỏi công việc suốt cả ngày.

Một loại hình nền khác trong mục này, đó là có nhiều sự lựa chọn về hình nền trừu tượng trực tuyến. Một trong những site hay là Wallpaper Abyss: cung cấp hơn 2000 mẫu thiết kế hình nền với mô hình đặc trưng khác nhau.

Có nhiều nghiên cứu khác nhau về tác động của những hình ảnh trừu tượng. Về cơ bản khám phá ra rằng những hình ảnh trừu tượng có thể giúp tạo ra cảm xúc và có tác động lên thái độ và hành vi

6.HÌNH NỀN CẢNH THIÊN NHIÊN VÀ THEO MÙA

Có nhiều sự kỳ lạ về sự sống ở những nơi có sự thay đổi mùa. Một vài nơi ở Mỹ , mùa xuân, mùa hè, mùa thu và mùa đông, mỗi mùa có sự cảm nhận phân biệt

Nếu bạn ao ước một mùa khác, sử dụng hình nền máy tính phản ánh thứ mà bạn muốn nhìn thấy. Trong tháng 12 và tháng 1, bạn có thể muốn một phong cảnh lạnh giá. Trong mùa xuân có thể muốn một bức ảnh hoa nở hoặc những hạt mưa rơi nhẹ nhàng. Mùa hè có thể là một bức ảnh bãi biển. Mùa thu có thể sử dụng hình ảnh sj biến đổi của lá cây hay vụ thu hoạch.

Đó là minh chứng chỉ ra rằng mùa ảnh hưởng đến hành động và tâm trạng như thế nào. Sử dụng hình nền theo mùa với một khung cảnh tự nhiên có thể giúp mang đến những đặc trưng mỗi mùa, giúp tạo phản xạ trong công việc của bạn.

7.HÌNH NỀN ĐƠN GIẢN

Giống với kết quả của việc sử dụng hình nền có màu sắc hài hòa và nhẹ nhàng, một hình nền đơn giản có thể giúp tâm trí của bạn luôn được thông suốt và tập trung vào công việc. Điều này có thể bao gồm hình nền với một hình ảnh nhỏ và đơn giản,nhưng nó cũng có thể bao gồm một từ ngữ hay thành ngữ biệt lập.

Nếu bạn ưa chuộng cách tiếp cận đơn giản, cân nhắc sử dụng các thư mục cho các biểu tượng trên màn hình của bạn. Sau tất cả, bạn không cần quá nhiều biểu tượng trên màn hình dẫn đến sự lộn xộn so với phong cách ưa sự tối giản của bạn

Máy tính của bạn không phải có sự liên quan đến những phần còn lại trong cuộc sống của bạn, nhưng nó sẽ tạo nên một số lợi ích để phục vụ lối sống tối giản.

Leave A Reply

Your email address will not be published.