Blog

công nghệ in ấn

0

Công nghệ in ấn ngày nay không còn quá xa lạ, nó là một phần quan trọng của ngành quảng cáo và ngày càng phát triển hiện đại trong lĩnh vực in màu. Hãy cùng tìm hiểu các kỹ thuật in phổ biến nhất là: in offset, in flexo, in kỹ thuật số, in ống đồng, in lụa (in lưới), in typo và in laser.

Công nghệ in offset

Đây là công nghệ in hiện đại và phổ biến nhất hiện nay. Trong công nghệ in offset; bản in xuất hiện trên một ống chỉ, có mực trên bản in và nước trên bản chưa in. Sau đó, tấm định vị điện phân này sẽ ép hình ảnh và các ký tự đã viết mực trước tiên được ép lên một tấm cao su (còn gọi là tấm bù), sau đó tấm này được ép lên giấy in.

Công nghệ in flexo

Là kỹ thuật in với các bản in nổi làm bằng cao su hoặc nhựa polymer. Các bản in được tạo bằng quy trình kỹ thuật số hoặc tương tự. Các phần được in có diện tích dập nổi cao hơn các phần không được in.

Mực được chuyển từ chảo mực sang trục xoay được nhúng một phần vào chảo mực. Trục này quay và tiếp xúc với một trục anilox chứa hàng nghìn lỗ nhỏ li ti có thể chứa một lượng mực nhất định.

In Flexo được sử dụng phổ biến để in trên nhiều bề mặt vật liệu khác như: Nhựa, lá, lá, nhãn, hộp bao bì, cốc áp suất, đặc biệt là vật liệu in ở dạng cuộn.

Công nghệ in ống đồng

Intaglio hay còn được gọi là kỹ thuật in intaglio. Cấu tạo gồm một trục bằng đồng với các phần tử in lõm, một bề mặt được khắc các phần tử không in. Có một bộ phận phân phối mực trên bề mặt của trục đồng và các hạt mực được giữ trong các lỗ lõm.

Nó có một thanh gạt mực giúp lau sạch mực thừa để mực không dính vào bề mặt ấm. Trục đồng này ép trực tiếp lên bề mặt cần in để tạo ra hình ảnh.

Công nghệ in kỹ thuật số

In kỹ thuật số là một quy trình in hiện đại sử dụng công nghệ kỹ thuật số máy tính để in. Một máy tính phân tích hình ảnh của tệp thiết kế, tự động trộn nó với mực và ngay lập tức áp dụng nó lên bề mặt in bằng đầu phun của máy in phun.

Công nghệ in lụa

In lụa (nay được gọi là in lụa) dựa trên nguyên tắc chỉ một phần mực được màn hình in hấp thụ và lưu lại trên bề mặt in. Vì trước đó, một số mắt lưới khác đã được bịt kín bằng hóa chất đặc biệt.

Có nhiều hình thức in lưới khác nhau như:In màn hình bàn thủ công, in màn hình  máy, in màn hình máy in tự động.

In màn hình bao gồm các bước sau: Làm bản in, làm bản in, mài dao, pha thuốc nhuộm, hồ và bản in.

Công nghệ in Typo

Typography là một trong những kỹ thuật in lâu đời nhất và phần lớn bị bỏ rơi ngày nay. Các chữ cái riêng được đúc bằng hợp kim và ghép nối tạo thành từng chữ, từng dòng.

Công nghệ in Laser

Bộ phận quan trọng nhất của máy in laser, là công nghệ in sử dụng nguyên lý tĩnh điện gián tiếp, là trống cảm quang được phủ một màng hợp chất selen cảm quang, được đặc trưng bởi điện trở cực cao trong bóng tối và tụ điện. . . Trống được tích điện với điện áp cao trong khi lăn trên gỗ tích điện.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các loại công nghệ in, đồng thời bạn nên lựa chọn các xưởng in ấn đầy đủ các trang thiết bị in để có thể đảm bảo đáp ứng đúng nhu cầu của bạn nhé!

admin

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *