in

Vietcombank đã cho đổi tên truy cập internet banking với độ dài hơn 6 ký tự


Tên đăng nhập của Internet banking luôn làm người dùng phải đau đầu khi phải nhớ những ký tự cố định do ngân hàng cung cấp. Giả sử bạn vô tình mất mật khẩu, xin cấp lại thì cũng phải cung cấp đúng tên đăng nhập. Tuy nhiên bây giờ bạn đã có thể thay đổi tên đăng nhập mặc định thành những ký tự dễ nhớ hơn, với độ dài hơn 6 ký tự.

Để có thể đổi tên đăng nhập, bạn chỉ cần đăng nhập vào internet banking của Vietcombank. Mục VCB iB@nking của tôi chọn mục > Đổi tên truy cập.

​Giao diện tiếp theo hiện ra những thông tin để mọi người nhập tên truy cập cũ và mới, sau đó xác thực SMS hoặc SmartOTP để thay đổi. Một số khuyến cáo của ngân hàng:

  • Tên truy cập mới phải có độ dài từ 6 – 20 ký tự, gồm chữ số và/ hoặc chữ cái từ [0-9] [a-z], không phân biệt chữ hoa và chữ thường, không có khoảng trắng, không được sử dụng toàn bộ ký tự trùng nhau hoặc liên tục theo thứ tự trong bảng chữ cái, chữ số, không chứa ký tự đặc biệt @ # $…
  • Không được trùng với các tên truy cập đã tồn tại trước đó.
  • Để tăng tính bảo mật, tên truy cập không nên chứa các thông tin cá nhân mà người khác dễ suy đoán như ngày tháng năm sinh, tên người thân, địa chỉ email…

​Vì chỉ được đổi tên một lần duy nhất nên bạn hãy cân nhắc trước khi đổi nhé.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Written by admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Giải pháp phòng chống an ninh mạng cho doanh nghiệp

Vì sao trí tuệ nhân tạo của Google có thể chẩn đoán ung thư vú?